Học cách làm kem chiên kiểu mới với hương vị cực ngon

Cách làm kem chiên là một trong những công thức chế biến món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích bên cạnh món kem chuối thần thánh quen thuộc với người đam mê ẩm thực. Món kem chiên có phần vỏ giòn tan cùng với lớp kem bên trong mát tạo nên một hương vị độc đáo mà không phải món ăn nào cũng có được. Cách làm kem chiên khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà chúng ta lại có thể tự chế biến nó ngay tại nhà.

Công thức cho cách làm kem chiên ngon

– 1 túi bánh mì gối. Bạn có thể sử dụng loại bánh mì bán trong tiệm hoặc loại bánh mì bán ngoài siêu thị đều được.

– 1 hộp kem, trọng lượng tùy theo số lượng người dùng.

– Bột mỳ và một chai dầu ăn.

Cách làm kem chiên đơn giản tại nhà

Để món kem chiên được ngon thì chúng ta phải thực hiện cách làm kem chiên theo đúng những bước sau:

– Lấy một miếng bánh mì gối trải ra đĩa. Xúc 3 thìa kem đổ vào trong lòng bánh rồi đặt lên bên trên một miếng bánh khác. Trong quá trình làm chúng ta không được ấn miếng bánh xuống vì có thể khiến cho kem bị chảy ra, cứ để bánh phồng như tự nhiên là được.

làm kem chiên đơn giản

– Chuẩn bị khoảng 150g bột mỳ trộn với một lượng vừa nước sao cho hỗn hợp đặc sền sệt mà không bị loãng là được. Sử dụng một chiếc thìa phế lên trên viền của bánh để cố định bánh lại với nhau. Sử dụng một chiếc bát nhỏ úp vào trong mặt bánh để phần kem nằm trong bát và ấn mạnh xuống. Sau khi làm xong chúng ta sẽ có được bánh dạng hình tròn đẹp mắt. Phần bánh mì thừa chúng ta lấy ra để tái chế hoặc sử dụng cho chim ăn.

– Tiếp tục công đoạn làm bánh cho đến khi hết phần kem là được. Sau khi làm xong chúng ta bỏ bánh mỳ kẹp kem vào trong ngăn đông của tủ lạnh để cho bánh được đông lại với nhau. Cho bánh vào khoảng chừng 4-5 tiếng cho đông cứng, bánh càng đông thì khi rán kem sẽ không bị chảy ra mà vẫn giữ được độ lạnh.

– Chuẩn bị một chảo sạch, cho một lượng dầu vừa đủ vào trong chảo đun nóng lên rồi nhẹ nhàng cho bánh vào trong chảo rán đều. Chiên bánh ngập dầu với lửa vừa để cho bánh vàng mà kem không bị tan. Chú ý để nhiệt độ dầu thấp để kem không bị cháy. Rán kem trong chảo cho đến khi thấy có màu vàng bên ngoài và bên trong kem không bị chảy ra là chúng ta đã hoàn thành xong món kem chiên ngon cực ngồi.

bánh kem chiên tự làm

Phần vỏ bánh bên ngoài có độ giòn hấp dẫn, nhân kem bên trong vẫn đông và lạnh. Khi cắn vào miếng kem chiên chúng ta có cảm giác vị giòn của bánh bên ngoài, lớp kem lạnh chảy nhẹ bên trong cực kỳ sảng khoái. Món kem chiên này thực sự là món ăn vặt khoái khẩu trong những ngày cuối tuần của các mẹ.

Để cho món kem chiên được đẹp mắt, chúng ta có thể gấp đôi bánh lại và để bánh dạng như bánh gối. Các mép bánh cần được gắn chặt bằng bột để tránh tỉnh trạng bánh bị chảy ra ngoài. Vậy là nhờ có cách làm kem chiên mà chúng ta có một món ăn ngon cực để phục vụ gia đình và những buổi họp mặt bạn bè tại nhà rồi.

About The Author

Reply