Bình lọc nước gia đình loại nào tốt

Bình lọc nước gia đình loại nào tốt
Bình lọc nước gia đình loại nào tốt là băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng trên thị trường hiện nay.Cùng với sự phát triển của đời sống, thì vấn đề sức khỏe cũng ngày một được quan tâm. Nhất là vấn đề nước sạch, trong khi hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước từ các hãng khác nhau: máy lọc nước của hãng Karofi, Kangaroo, Coway, Sunhouse. Và hàng loạt các công nghệ lọc nước khác nhau… . Sieuthimaylocnuoc.net chia sẻ bí quyết nên chọn mua Bình lọc nước gia đình loại nào tốt, phù hợp sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn, cũng như tiết kiệm chi phí đáng kể nhé.

Bình lọc nước gia đình loại nào tốt
Bình lọc nước gia đình loại nào tốt? Những loại máy lọc nước phù hợp nhất sử dụng trong gia đình.

1. Bình lọc nước dùng trong gia đình có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước thích hợp dùng có hai loại máy lọc nước phổ biến là máy lọc nước công nghệ lọc RO và Máy lọc nước công nghệ lọc Nano. Trong đó máy lọc nước Nano là loại máy hiện đại tuy nhiên yêu cầu nguồn nước đầu vào phải cực sạch. Chính vì thếbình lọc nước gia đình loại nào tốt  và phổ biến ở nước ra.

a. Công nghệ lọc nước RO:

RO là công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược, tuy có tuổi đời xuất hiện khá lâu, nhưng đây lại là công nghệ lọc cực kỳ hiệu quả triệt để nhất. Công nghệ lọc RO chủ yếu được sử dụng cho nước mặn hoặc nước cứng, kỹ thuật này đòi hỏi điện để làm sạch nước và sản sinh ra rất nhiều nước thải. Máy hoạt động được nhờ vào nguồn điện. Mỗi loại máy lọc nước đều có những ưu điểm riêng, quan trọng là chọn được dòng máy phù hợp với túi tiền và nguồn nước hiện đang sử dụng.
Ưu điểm của máy lọc nước RO: cho ra sản phẩm nước sạch hoàn toàn tinh khiết và không lẫn tạp chất. Tuy nhiên vì sạch hoàn toàn nên trong nước chỉ còn lại H20. Với màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, nước đầu ra của máy lọc nước RO giống như nước cất và không có bất kỳ tạp chất nào. Máy có nhiều màng lọc RO. RO Filmtex của Kangaroo, sunhouse, và RO Aqalast của karofi. Đó là lý do các máy lọc nước RO được sử dụng rất rộng rãi trong y tế.

b. Công nghệ lọc nước Nano:

Công nghệ RO, màn lọc của máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano có màng lọc lớn hơn cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Các chất còn lại đó sẽ có lợi hoàn toàn hay không thì chưa có câu xác định chính xác, nó còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào của gia đình bạn.
Máy lọc nước Nano có ưu điểm: Máy không dùng điện cũng không có nước thải nên lắp đặt ở đâu cũng tiện lợi. Đối với dòng Nano hiện nay có nhiều công nghệ Nano. Aragon của Geyser, USVR- AquaVallis của Sunny-Eco, và một số lõi Nano khác của Nano Sky rồi OhiDo, trong các công nghệ này nổi bật lên là Aragon và USVR- AquaVallis, tuy nhiên Aragon tỏ ra nổi trội hơn về khả năng bền bỉ và diệt khuẩn.
Từ những phân tích trên về 2 dòng máy lọc nước gia đình được nhiều người dùng nhất là máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và nguồn nước đầu vào mà người tiêu dùng sẽ chọn cho mình dòng máy lọc nước phù hợp, và cũng ít nhiều các bạn cũng đã hình dung ra được bình lọc nước gia đình loại nào tốt rồi phải không ạ.

About The Author

Reply