Làm thế nào để thiết kế banner quảng cáo đẹp?

Một tấm banner muốn mang lại hiệu quả cần được thiết kế đặc sắc, có khả năng thu hút sự chú ý của người xem, kích thích sự tò mò của họ đối với thương hiệu, sản phẩm của bạn. Bởi hiếm có một công ty, doanh nghiệp nào lại không chọn đây là hình thức quảng cáo cho thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của  họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về công việc thiết kế banner, liệu cần phải có tư duy đặc biệt mới tạo ra được các banner thu hút?

Hiện nay, người ta rất coi trọng về việc digital marketing, loại hình quảng cáo này hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết để làm cho thương hiệu của bạn trở nên phổ biến hơn. Sự kết hợp của chúng với banner tạo ra hiệu ứng đặc biệt về quảng cáo. Bạn có thể chèn các đường link dẫn tới trang web công ty trong banner mạng.


Để thiết kế được các banner thu hút, điều đầu tiên bạn cần nhớ chính là sử dụng các kích thước tiêu chuẩn. Hiện nay, đối với môi trường web, người ta thường sử dụng 4 kích cỡ tiêu chuẩn sau, bao gồm 728×90px — Leaderboard, 300×600px — Half Page, 300×250px — Medium Rectangle, 336×280px — Large Rectangle. Tuy  nhiên, bạn cũng có thể linh động các kích thước tùy vào mục đích cũng như kiểu thiết kế bạn định thực hiện. Những nội dung được đóng khung thường dễ thu hút sự chú ý hơn, đó là lí do mà người ta khuyên trong quá trình thiết kế banner nên để khung. Sự hài hòa giữ khung, đồ họa và bố trị nội dung dễ làm khách hàng ấn tượng hơn với điều mà bạn nhắc tới.

Một banner thực sự đạt được hiệu quả quảng cáo khi khách hàng ngay lập tức chú ý tới nội dung. Điều bạn nên chú ý ở đây là tạo ra sự khác biệt giữa kích thước tiêu đề và nội dung. Ngoài ra, cố gắng không nên sử dụng kiểu chữ viết tay, nét mảnh, nhỏ hơn 10pt. Trong trường hợp cần thiết, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình ảnh trong thiết kế banner. Tùy vào điều kiện mà chúng ta có thể lựa chọn các nguồn ảnh khác nhau.

Đối với việc thiết kế banner trên web, một trong những cách làm thông minh nhất đó là để tệp  trong mức càng nhỏ càng tốt. Nếu banner có kích thước quá lớn, chúng dễ bị bỏ qua do chưa kịp hiển thị nội dung trước khi khách hàng lướt trang. Công việc thiết kế banner tuy khó khăn nhưng luôn có tính thách thức cao, là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai ưa sáng tạo.  Thế nhưng, trong thực tế, không có nhiều người thực sự hiểu rõ cũng như hiểu biết chi tiết về banner cũng như cách thiết kế chúng.

>>> Xem thêm : thiết kế banner đẹp bằng photoshop – đâu là phong cách thiết kế banner quảng cáo tốt nhất hiện nay

About The Author

Reply