Loại gỗ tốt nhất thời điểm hiện tại dùng trong nội thất nhà cửa

Bạn đang thắc mắc không biết nên chọn đồ gỗ tự nhiên  hay công nghiệp sẽ tốt hơn? Có hai loại gỗ hiện đang có mặt trên thị trường là tự nhiên và công nghiệp. Và có khá nhiều ý kiến về hai loại này, nhất là về những ưu nhược điểm của chúng. Câu hỏi được nhiều người đặt ra chính là nên sử dụng loại nào, liệu gỗ tự nhiên hay công nghiệp tốt hơn. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Ưu điểm đầu tiên cần phải kế tới khi nói về gỗ tự nhiên đó chính là độ bền của chúng. Gỗ tự nhiên thường có độ bền cao, đặc biệt có nhiều loại quý hiếm thì càng sử dụng thì giá trị của chúng cũng tăng lên.

Lớn lên trong tự nhiên, gỗ thường có kích thước khá lớn và nó đã tạo ra điều kiện thuận lợi để những người thợ có thể làm ra những tác phẩm với hoa văn, họa tiết khá đa dạng. Đây cũng là một trong các yếu tố khiến chúng nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng.

Những gia đình có điều kiện khá thì thường có xu hướng sử dụng đồ nội thất từ gỗ công nghiệp. Những sản phẩm này có thể thể sản xuất dưới dạng tấm, phôi gỗ nên không tốn quá nhiều công sức và thời gian chờ đợi, lại có thể mang đi sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn. Chính vì thế mà giá thành của chúng thấp hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Không bị cong vênh hay co ngót theo quá trình sử dụng như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp phẳng mượt và giữ nguyên được hình dáng trong suốt quá trình sử dụng.

Gỗ tự nhiên thường có giá cả khá cao, đặc biệt là khi hiện nay hầu hết chúng đều được nhập khẩu. Ngoài ra, những hiện tượng như co rút hay cong vênh cũng là điều thường xảy ra ở những sản phẩm từ gỗ tự nhiên. Độ bền của gỗ công nghiệp khá kém so với gỗ tự nhiên. Ngoài ra, chất lượng và thời gian của chúng chịu nhiều ảnh hưởng tới các chi tiết phụ liệu như rãnh trượt, bản lề,..

Khi so sánh về khả năng chịu lực tác động, gỗ công nghiệp kém hơn nhiều so với  gỗ tự nhiên. Chúng dễ biến dạng hay hỏng hóc nếu bị va đập mạnh. Nhưng đổi lại, việc thay đổi môi trường, nhất là sự ẩm thấp không làm chúng bị mối mọt tấn công như loại gỗ tự nhiên.

Giá cả chính là điều thường được so sánh nhất khi nói về gỗ tự nhiên và công nghiệp. Gỗ tự nhiên đắt hơn rất nhiều so với gỗ công nghiệp, nhưng đổi lại chúng phù hợp với nhiều thiết kế và mang nét đẹp khác biệt ở đường vân gỗ. Gỗ công nghiệp thường được sản xuất đại trà nên ít có sự độc đáo, nhất là vân gỗ. Nhưng với dây chuyền sản xuất hiện đại giúp chúng được thiết kế đa dạng hơn với nhiều chủ đề, từ đó bạn có thể biến tấu, áp dụng chúng vào nhiều vị trí cũng như phong cách thiết kế.

Phong cách của một ngôi nhà không chỉ thể hiện từ thiết kế, đồ nội thất mà còn chịu ảnh hưởng không nhỏ từ những chất liệu mà ban đang sử dụng. Bạn cần thêm thông tin cho vấn đề này nhưng chưa có nhiều tài liệu đề cập tới nó?

>>> Xem thêm : Cửa gỗ phòng ngủ – Lý giải nguyên nhân ngày càng có nhiều người ưu tiên chọn gỗ để thi công nhà ở

About The Author

Reply