Thị trường căn hộ BĐS năm 2020 dưới góc nhìn chuyên gia địa ốc Tiến An.

Thị trường nhà ở năm 2020 được dự kiến sẽ gặp các thách thức khi mà loại vốn kinh tế bị siết lại, một vài chính sách vĩ mô cũng như đối đầu thương mại Mỹ-Trung mang đến một vài ảnh hưởng đáng chú ý, một số đơn vị đều cho rằng thị trường dù đi ngang song sắp bước vào giai đoạn thanh lọc doanh nghiệp giảm dần, đi sâu vào trọng tâm chất lượng.


Nhà đất công nghiệp “lên ngôi”
Dự đoán về thị trường văn phòng cho thuê năm 2020, chuyên gia công ty địa ốc Tiến An cho biết chung cư công nghiệp dự định phát triển mạnh vào năm 2019 do xu hướng CĐT chuyển dịch thương mại ở nước ta, kéo theo nhu cầu căn hộ, căn hộ cho thuê. Dự kiến, đối đầu thương mại Mỹ-Trung là thời cơ cho nước ta.
Đặc biệt, địa ốc Tiến An cho rằng nếu mức đầu tư FDI ở Việt Nam sắp nâng cao thêm những cơ hội, nhưng cũng kèm nhiều thách thức mà doanh nghiệp buộc phải đối mặt, trọng điểm là chúng ta nên biết tận dụng cơ hội hay lại bỏ phí nó.
Hiện nay cả nước với 313 khu công nghiệp sở hữu tổng diện tích đất có thể cho thuê đạt 60.000ha. Theo trực tiếp đi lên đến năm 2020, tổng S đất dành cho gia tăng công nghiệp đang nâng cao gấp đôi. Do đó, thời cơ có quỹ đất để xâm nhập và phát triển ở lĩnh vực BĐS công nghiệp là siêu to đối với các chủ đầu tư hiện hữu và một vài nhà đầu tư tiềm năng trong tương lai.


Bất động sản công nghiệp đang gia tăng mạnh trong năm 2019.
Theo dia oc tien an, tính tới cuối 2019 dư nợ cho vay BĐS ước lượng khoảng 5,5% tổng dư nợ nền tài chính. Ví như tính cả cho vay bất động sản và xây dựng thì tỷ trọng này lên đến 14,5%, còn nếu tính cả cho vay mua nhà, sửa nhà trong cho vay tiêu hoạt động thì tổng dư nợ kinh doanh nhà ở, triển khai thi công và ảnh hưởng tới chung cư chiếm đến 22,5 % tổng dư nợ nền tài chính.
Còn đối với nhà đầu tư, đây cũng không phải là điều ổn định vì lãi tăng đang hạn chế nguy cơ trả nợ của người dân khi mua nhà, chính vì vậy một số đối tượng có thể không có khả năng mua nhà hoặc mua được thì cũng nặng nhọc trả nợ.
Điều này, các chuyên gia cho rằng hiện tại thị trường địa ốc đang tăng trưởng sắp đạt nhưng chưa có độ hiệu quả cao và hạn chế được bong bóng nhà đất. do đó, việc siết vốn đầu tư tín dụng là điều cần phải có để thị trường căn hộ không rơi vào bong bóng.
Nhìn ra thời cơ ở thách thức chính là điều dành cho năm 2020, với việc siết tài chính là một điểm nghẽn của thị trường, làm đi xuống nhịp mở rộng của chung cư nhưng cũng có thể đó chính là cơ hội thanh lọc, qua đây nhiều nhà đầu tư mang tiềm năng, tiềm lực sắp duy trì được hoạt động, còn đối với những đơn vị yếu sẽ khó duy trì để vượt qua được thời kỳ khó khăn này.
Nói chung lại thị trường năm 2020 sẽ tích cực và tiếp diễn gia tăng dựa trên nhu cầu đã được tiến hành ở năm 2018 và 2019, chuyên gia đề cập và đánh giá rằng “đây vẫn chưa cần điểm ‘nghỉ’ của thị trường mà vẫn sắp là thời kỳ mở rộng tốt”.

About The Author

Reply