Kinh nghiệm khi vệ sinh lõi lọc nước

Hiện nay, tình hình ô nhiễm nguồn nước ngày càng diễn ra nghiêm trọng. Chính vì vậy, lựa chọn tối ưu nhất dành cho các hộ gia đình đó là sử dụng máy lọc nước. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, các bạn cần phải chú ý vệ sinh máy lọc nước thường xuyên. Dưới đây là một số bí quyết để các bạn có thể vệ sinh lõi lọc một cách hiệu quả.

Đối với lõi than hoạt tính

Ngoài việc làm sạch nguồn nước, lõi than hoạt tính còn có tác dụng trong việc làm trong nguồn nước cũng như khử được các mùi lạ có trong nước. Bên cạnh đó, loại lõi lọc này còn có chức năng đặc biệt đó là loại bỏ các hợp chất kim loại có khả năng gây bệnh cho người dùng.

Người dùng không quá khó khăn khi vệ sinh loại lõi lọc này. Các bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước muối để ngâm lõi lọc. Sau khoảng một tiếng lấy ra rửa với nước sạch. Sau đó, lắp lại vào máy là có thể tiếp tục sử dụng hiệu quả.

Lõi lọc nước than hoạt tính 

Đối với lõi lọc khoáng

Lõi lọc khoáng không chỉ có khả năng lọc sạch nguồn nước cho gia đình bạn mà còn có thể tạo ra các chất khoáng, bổ sung thêm các khoáng chất vào nguồn nước. Điều này rất có lợi cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, để lõi lọc này có thể hoạt động hiệu quả thì bạn cần phải vệ sinh đều đặn theo từng chu kỳ.

Việc vệ sinh lõi lọc khoáng cũng tương đối dễ dàng, người sử dụng tháo lõi ra khỏi máy lọc nước. Sau đó dùng vải mềm lau chùi sạch sẽ lõi lọc. Chỉ cần như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc vệ sinh lõi lọc rồi.

Ngoài ra, đối với lõi lọc nước, các bạn cũng không nên sử dụng trong thời gian quá dài. Thông thường, theo khuyến cáo của các chuyên gia, để máy lọc nước có thể hoạt động hiệu quả nhất, cứ 12 đến 24 tháng, các bạn hãy thay lõi lọc một lần.

Lõi lọc khoáng

Đối với lõi lọc số 1 của máy RO

Việc vệ sinh loại lõi lọc này có phần khó khăn hơn một chút so với lõi lọc khoáng hoặc lõi than hoạt tính. Nếu muộn vệ sinh lõi số 1 của máy RO, điều đầu tiên đó là phải ngắt các công tắc điện được nối với máy. Vặn các con ốc của lõi lọc nước, lấy hết phần nước còn đọng lại rồi tháo lõi số 1 ra.

Việc lấy lõi ra tương đối phức tạp, bạn cần phải bịt một đầu của lõi lại, tại đầu còn lại của lõi lọc, các bạn đổ nước nào để có thể vệ sinh lõi dễ dàng hơn. Như vậy, bạn có thể sử dụng các loại bàn chải để có thể cọ rửa sạch sẽ lớp bên ngoài của lõi.

Đối với lõi số 1 của máy lọc nước RO, cứ khoảng 3 tháng sử dụng, người dùng cần phải vệ sinh một lần để có thể mang lại hiệu quả lọc nước tối ưu nhất.

Trên đây là cách vệ sinh một số lõi lọc nước để các bạn có thể tham khảo. Quá bài biết, hy vọng các bạn đã tìm thấy cho mình những thông tin hữu ích. Từ đó có thêm kinh nghiệm để sử dụng và vệ sinh máy hiệu quả nhất.

About The Author

Reply