Bắt đầu với máy quét của bạn

Danh sách tần suất dễ dàng có được, thường thông qua Internet. Bạn có thể tìm thấy một danh sách tần số miễn phí cho khu vực của bạn tại trang web này .

Nếu bạn mua một máy quét cầm tay, thỉnh thoảng đỗ gần sân bay và tìm kiếm dải băng tần hàng không VHF AM, từ khoảng 118 MHz đến 135.975 MHz, để nghe tất cả các hoạt động đang diễn ra. Ở một số khu vực, lập trình 123,45 MHz vào máy quét của bạn sẽ cho phép bạn nghe một số thông tin liên lạc giữa các phi công.

 >>> Xem thêm các thông tin chi tiết về máy bộ dàm hàng hải.

Nhiều kiểu máy tính để bàn hoạt động với nguồn điện 12 volt, vì vậy bộ chuyển đổi bật lửa sẽ cho phép bạn mang theo một chuyến đi.h-ng-d-n-m-y-b-m-motorola.png

Dịch vụ cộng đồng với máy quét

Máy quét đã giúp thực thi pháp luật theo dõi tội phạm. Ví dụ:

  • Một người nghe máy quét nghe cuộc trò chuyện của cảnh sát về một mô tả vụ cướp gần đây, phát hiện ra chiếc xe của hung thủ và gọi cảnh sát để báo cáo.
  • Một người nghe máy quét nghe thấy hoạt động tội phạm đang được thảo luận trên máy quét và báo cáo với cảnh sát địa phương.

Thông thường, các thành viên gia đình của những người trong phòng cháy chữa cháy, dịch vụ y tế khẩn cấp và thực thi pháp luật có một máy quét để họ có thể nghe thấy những gì đang xảy ra.

Người dùng máy quét đôi khi nhận được sự công khai tiêu cực khi họ sử dụng thông tin mà họ đã nghe để thu lợi cá nhân. Hãy chắc chắn tuân theo luật máy quét khi quét.

Tham gia một đội theo dõi khu phố hoặc một đội theo dõi tội phạm và sử dụng thông tin bạn nghe được để nhận thức và an toàn.

Nghe qua Internet

Nếu bạn muốn thưởng thức quét radio và có card âm thanh trong PC, hãy thử các chương trình phát sóng trực tiếp khác nhau cho cảnh sát, cứu hỏa, đường sắt và hàng không.

Tiếp nhận qua Internet có thể thất thường khi có tắc nghẽn mạng, nhưng đây là một cách rẻ tiền để thử quét radio qua PC và Internet của bạn.

>>>Xem thêm các loại bộ đàm chính hãng.

Mẹo quét

Khi bạn mua một máy quét, hãy đọc hướng dẫn từ bìa này sang bìa khác để bạn biết tất cả các khả năng. Đặt câu hỏi trong một trong nhiều nhóm tin tức về máy quét trên Internet – có những nhóm tin USENET đang hoạt động mà nhiều người có sở thích máy quét ghé thăm. Bạn có thể sử dụng rec.radio.scannerhoặc alt.radio.scanner , dễ dàng truy cập thông qua trình duyệt Web của bạn. Kiểm tra một số tài nguyên quét trên Internet, sau đó thử các mẹo sau:

  • Trở thành một người thu thập tần số. Bắt đầu với thẻ chỉ mục hoặc có lẽ là một chương trình cơ sở dữ liệu nhỏ trên máy tính của bạn. Tìm hiểu cách thực hiện tìm kiếm trong một băng tần nhất định – tìm kiếm phân đoạn 1 MHz tại một thời điểm và ghi lại tần số thú vị bạn tìm thấy.

About The Author

Reply