máu bộ đàm thế giới thực

Các thành phần cơ bản trong bộ đàm của trẻ em cũng giống như những bộ phận người lớn sử dụng.

Với tất cả những điều này nói về tần số và công suất, bạn có thể tự hỏi về phạm vi bộ đàm trong thế giới thực. Thương mại cấp máy bộ đàm có đủ oomph để cung cấp cho họ một phạm vi vài dặm trong điều kiện lý tưởng. Nhưng như với rất nhiều chi tiết kỹ thuật sản phẩm, các nhà sản xuất thường cực kỳ phóng đại phạm vi của thiết bị cầm tay của họ, đôi khi tuyên bố rằng họ sẽ làm việc tại hơn 20 dặm (32 km).

Nhưng trong các khu vực có các tòa nhà, đồi, cây cối hoặc bất kỳ loại vật cản nào, hãy hy vọng phạm vi làm việc sẽ giảm xuống nhanh chóng. Ở những khu vực rất tắc nghẽn, ngay cả những chiếc radio chất lượng tốt cũng có thể mở rộng phạm vi của chúng trong vài trăm feet.

Khi bạn ở trong phạm vi của một chiếc điện thoại khác, vẫn còn vấn đề tiến hành một cuộc trò chuyện bộ đàm thích hợp. Bởi vì chỉ có một người có thể nói tại một thời điểm, mỗi nhà điều hành bộ đàm cần phải biết các quy tắc. Ví dụ: nói “kết thúc” biểu thị rằng bạn đã nói xong và bạn đang chờ trả lời. Thay phiên, bằng cách nói “hết lần này đến lần khác”, bạn đang nói với người nghe rằng bạn đã hoàn thành việc truyền tải của mình và cuộc trò chuyện đã kết thúc. Những thủ tục được gọi là giọng nói này là cần thiết để ngăn chặn mọi người nói chuyện với nhau trong khi truyền.

Khi các tính năng bộ đàm trở nên tiên tiến hơn, một số nhào lộn ngôn ngữ này trở nên ít cần thiết hơn. Chẳng hạn, một số radio gửi âm bíp khi bạn nhả nút PTT, thực tế thay thế “kết thúc” bằng âm tự động.

Từ vựng radio có thể là một ngôn ngữ lạ đối với người mới phát thanh. Nhưng những gì thậm chí kỳ lạ hơn? Âm thanh của giọng nói lạ trên điện thoại của bạn.

Nếu đài phát thanh của người khác nằm trong phạm vi của bạn và nó được đặt thành cùng một kênh, có khả năng bạn sẽ nghe thấy những gì người đó đang nói và ngược lại. Để ngăn chặn điều này, nhóm của bạn có thể chọn một kênh khác hoặc bạn có thể đầu tư vào bộ đàm với CTCSS (hệ thống squelch được mã hóa liên tục) hoặc mã hóa DCS (squelch mã hóa kỹ thuật số).

Mã hóa này hoàn toàn không mã hóa – loại chức năng đó chỉ được tìm thấy trong các máy bộ đàm cấp quân sự. Thay vào đó, mã hóa chỉ là một loại lọc. Nói cách khác, loa của đài của bạn sẽ chỉ kích hoạt khi nó nhận được truyền từ một đài khác đi trước tin nhắn của nó với sự kết hợp âm cụ thể. Tất nhiên, bộ đàm của nhóm của bạn phải được sử dụng cùng một mã riêng tư để làm việc với nhau.

Ngay cả khi có mã riêng tư, các cuộc hội thoại bộ đàm là bất cứ điều gì ngoài an toàn. Hãy nghĩ về những truyền này như các cuộc gọi điện thoại có thể truy cập công khai. Việc phun ra những lời lẽ kỳ lạ hoặc những chi tiết riêng tư trên không trung vi phạm nghi thức vô tuyến cơ bản và có thể thu hút được sự chú ý thực sự không mong muốn từ những người dùng trầm trọng hơn.

>>> Tìm hiểu thêm

Máy bộ đàm HYT

About The Author

Reply