Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Kangaroo Tại Nhà

Hiện nay, máý lọc nước Kangaroo được sử dụng khá phổ biến tại các gia đình. Nguồn nước không được đảm bảo, vấn đề khan hiếm nước sạch làm cho nhiều gia đình lo lắng. Họ chọn giải phảp đó là mua máy lọc nước. Nhưng không phải máy lọc sẽ hoạt động mãi, bạn cần vệ sinh nó theo định kỳ. Cũng như vấn đề thay lõi cần phải thay đúng theo lịch trình.

Sau đây là cách vệ sinh máy lọc nước tại nhà, cùng tham khảo để tuổi thọ của máy được bền nhất.

1. Phần lõi lọc bên trong máy

Lõi lọc chính là bộ phận được xem như quan trọng nhất trong máy lọc nước Kangaroo. Lõi lọc sẽ mất dần tác dụng trong quá trình hoạt động tạo ra nước sạch. Cho nên, trong quá trình sử dụng bạn muốn tăng độ bền và tuổi thọ cho máy thì việc vệ sinh sạch sẽ lõi lọc nước thường xuyên và đúng cách là rất cần thiết.

Lõi lọc Kangaroo được chia làm 2 nhóm chính bao gồm: Lõi chính (1-4) và thêm lõi lọc bổ sung các loại vi lượng, khoáng chất (5-9)

Mỗi nhóm lõi lọc lại có một cách vệ sinh riêng mà bạn cần nhớ. Cụ thể:

– Nhóm 1: Lõi lọc chính

cách vệ sinh máy lọc nước kangaroo đúng cách

+ Lõi PP (số 1,3) thường được làm từ loại sợi bông ép thông thường, thời gian thay thế sẽ phải nhanh nhất, khoảng 3-9 tháng bạn thay 1 lần.

Trong suốt quá trình sử dụng có thể thường xuyênvệ sinh các lõi lọc này bằng cách đơn giản là tháo 1 đầu bịt và dùng tay để bịt 1 đầu, cho nước sạch vào lõi và bắt đầu lấy bàn chải cọ sạch.

Nhưng chú ý rằng nên làm nhẹ tay thôi và chỉ vệ sinh các lõi lọc này 1 lần và thay thế lõi lọc đảm bảo định kỳ như khuyến cáo đến từ chính nhà sản xuất.

+ Màng RO được coi như là trái tim của các loại máy lọc nước, có chức năng lọc nước tinh khiết chính trong bộ máy, thường đi liền với cấu hình máy lọc nước RO.

Vì để có thể tháo màng lọc này ra vệ sinh cũng khá là phức tạp, cần đến sự hỗ trợ từ kỹ thuật.

–  Nhóm lõi lọc để có thể bổ sung  thêm vi lượng, khoáng chất

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước kangaroo đúng cách

 2. Phần vỏ bên ngoài máy

máy lọc nước kangaroo

Vỏ ngoài của các chiếc máy loc nước  Kangaroo có thể được làm từ Inox hoặc Vtu, có thêm chức năng bảo vệ lõi lọc ở bên trong. Do máy lọc nước thường được đặt ở phía ngoài nên việc bám bụi bẩm cũng là điều dễ hiểu.

Vệ sinh vỏ ngoài của máy lọc nước kangaroo cũng khá đơn giản và dễ dàng nên bạn hãy thường xuyên làm việc này nhé.

Cách  vệ sinh máy lọc nước hãng kangaroo bằng cách lấy loại khăn mềm, còn sạch, nhúng chút nước ẩm để lâu máy. Tránh sử dụng các loại hóa chất  tẩy rửa mạnh vì sẽ gây ra hiện tượng ô xy hóa mất vỏ của bạn. Vệ sinh kỹ nà từ từ vỏ ngoài từ trong ra ngoài đến khi nào sạch sáng bóng thì mới dừng lại nhé.

About The Author

Reply