Thiết kế Logo Kcom và Sự ảnh hưởng của font

Thiết kế Logo Kcom và  chia sẻ Sự ảnh hưởng của font chữ trong thiết kế logo như thế nào?

Truyền thông là điều cần thiết để mỗi con người tương tác với nhau và giao tiếp bằng văn bản là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất được nghĩ ra bởi con người. Nó có liên quan đến một thiết kế logo chuyên nghiệp không?

 

Làm thế nào để làm cho phông chữ trong thiết kế logo của bạn giao tiếp nhiều hơn lời nói?.

Có thể bạn nghĩ rằng đó là vấn đề. Nó có thể là tên của công ty hoặc nó có thể là một khẩu hiệu, bất cứ điều gì hấp dẫn bên trong mẫu thiết kế logo của bạn, nó sẽ được lựa chọn một cách cẩn thận để có được một thông điệp ý nghĩa. Vậy thì có vấn đề gì ở font chữ mà bạn chưa hề hay biết? VÂNG! Nó hoàn toàn là vấn đề. Ngoài những từ bạn chọn, các font bạn chọn nó sẽ mang thông điệp đặc biệt của riêng bạn, của doanh nghiệp bạn. Chọn font chữ đúng, nó sẽ nhấn mạnh ý nghĩa của các từ. Chọn phông chữ sai? nó sẽ gửi một thông điệp lẫn lộn trên một thiết kế logo là không khác gì một thảm họa.

Vì vậy mà font chữ bạn nên chọn là gì?      

Mặc dù người đọc thường không ý thức được nó, mỗi chữ gợi ra một phản ứng cảm xúc khác nhau cho người xem. Serif, sans serif, script, Modern và kiểu chữ mới lạ nó đều mang ý nghĩa.

Serif Font – là một font chữ truyền thống, tôn trọng và đáng tin cậy. Một công ty muốn nhấn mạnh đến thương hiệu hoặc sản phẩm của mình thì hãy chọn một font chữ thuộc gia đình serif.

Modern Font – là những phông chữ bao gồm Futura, Avant Garde và Century Gothic. Mạnh mẽ và đáng tin cậy. Nhưng lại mang đến cho người xem một sự tinh tế, sang trọng và phù hợp cho các nhãn hiệu thời trang, các thương hiệu cao cấp và những nhà cung cấp độc quyền.

Sans serif Font – sạch, đơn giản và mang tính tương lai, sans serif hiện đang sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong các ứng dụng giáo dục. Chúng dễ dàng để đọc và có thể đóng một vai trò trung lập. Hãy tìm font Helvetica, Ariel hoặc Franklin Gothic nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn mang lại cảm giác đáng tin cậy và trung thực. Script – chữ thảo và phông chữ viết tay có thể đẹp nhưng cần được thực hiện trên mức độ dễ đọc. Một phông chữ có thể được giảm kích thước và không ai sẽ hiểu được một thông điệp mà họ không thể đọc hoặc ghi nhớ tên công ty đó. Tuy nhiên, một kịch bản tốt có thể truyền đạt sự thanh lịch, nữ tính hay sáng tạo. Một font chữ viết tay cũng có thể cung cấp cho thiết kế của bạn một cảm giác phi chính thức hoặc tự phát.

Novelty typefaces(kiểu chữ mới lạ) – là một kiểu chữ mới hoặc một kiểu chữ có một chút khác từ các chuẩn mực. Ví dụ về các kiểu chữ mới lạ bao gồm  Spaceage Round, Jokerman, Matisse, Valencia và vô số font khác.   Theo Thiết kế Logo Kcom,  Để có được một cảm giác về các kiểu chữ khác nhau cho các biểu tượng khác nhau, suy nghĩ mười logo yêu thích của bạn và sau đó phân tích làm thế nào để chọn cho mình các phông chữ phù hợp nhất để củng cố các thông điệp tổng thể tới người xem rõ ràng nhất. Ví dụ, font sans serif sạch sẽ được sử dụng bởi thương hiệu Adidas và font chữ trong mẫu thiết kế logo thương hiệu Fiat hiện nay được giới thiệu để kỷ niệm một trăm năm của công ty năm 1999 kiểu chữ nhằm đưa ra một thông điệp của sự ổn định, độ bền và phong cách không thể nhầm lẫn. Những ví dụ khác mà các công ty sử dụng như: công ty Coca-Cola, Disney, Virgin hay IBM?

Thiết kế Logo Kcom

 

Hãy suy nghĩ cẩn thận khi bạn chọn phông chữ. Nó là những gì sẽ nói lên mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Thử nghiệm với các phông chữ khác nhau trong 1 thiết kế logo và bạn sẽ nhanh chóng có thể phân biệt đâu là font chữ đúng và đâu là sai và sau đó bạn có thể tinh chỉnh cho thiết kế của mình.

 

About The Author

Reply