Thiết kế logo Kcom bàn về phần mềm nào để thiết kế logo

Sử dụng phần mềm nào để thiết kế logo chuyên nghiệp nhất

Phần trên là những kiến thức về mỹ thuật trong thiết kế mà IDC cung cấp cho các bạn, tuy nhiên có một phần rất quan trọng, quyết định đến sự hiệu quả và thành công của bạn khi thiết kế logo hoặc bất cứ một sản phẩm nào trong đồ họa đó là công cụ.

Ý tưởng là thứ giúp bạn tạo ra những thiết kế độc đáo, mỹ thuật giúp bạn tổ chức ý tưởng sao cho vừa sáng tạo và hợp lý theo các quy tắc thiết kế logo thì việc sử dụng được công cụ trong thiết kế là yếu tố quyết định để bạn có thể biến được những ý tưởng hay ho của bạn thành hiện thực mà không gặp phải nhiều rào cản.

Thiết kế logo Kcom bàn về Công cụ ruột của dân design chuyên nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế logo miễn phí bạn có thể lựa chọn, nhưng chuyên nghiệp nhất vẫn có thể kể đến công cụ Photoshop và Illustrator. Đây là 2 công cụ ruột của dân design chuyên nghiệp.

  • Công cụ Photoshop: Được sử dụng vừa để chỉnh sửa ảnh vừa thiết kế dựa trên các điểm ảnh pixel, nó tạo ra những thiết kế cực kỳ bắt mắt, sáng tạo, công cụ này được ví như là phù thủy trong lĩnh vực thiết kế đồ họa vì khả năng thiên biến vạn hóa, tuy nhiên có một hạn chế đó là do các điểm ảnh nó tỷ lệ thuận với độ phân giải nên nhiều trường hợp công cụ này chưa hẳn là sự lựa chọn tốt nếu bạn thiết kế logo, vì nó rất dễ bị bể hình trong điều kiện độ phân giải quá thấp. Tất nhiên đó chỉ là khuyết điểm nho nhỏ trong rất nhiều những ưu điểm lớn, do đó Photoshop là công cụ không thể thiếu trong từ điển của anh em dân thiết kế đồ họa.
  • Công cụ Illustrator (hay được người đời gọi tắt là Ai):công cụ chuyên dụng trong thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu, với ưu điểm bạn có thể làm việc được cùng lúc với nhiều artboard và là công cụ đồ họa vector nên nó không bao giờ bể hình, kể cả khi bạn phóng tới cực đại. Ngoài ra, công cụ Ai với ưu điểm là bạn có thể tự do vẽ, tô, thiết kế tùy ý theo sáng tạo của mình nên khi sử dụng công cụ này bạn sẽ dễ dàng triển khai ý tưởng thành sản phẩm.

Thiết kế logo Kcom

Hãy like và share bài viết của Thiết kế Logo KCom

About The Author

Reply