Máy bơm máy lọc nước ko chạy – máy lọc nước không hoạt động

Máy bơm máy lọc nước ko chạy – máy lọc nước không hoạt động

Máy bơm máy lọc nước ko chạy, hoặc máy bơm của máy lọc nước ko hoạt động. Hoàng Lâm chỉ dẫn chọn căn nguyêncách khắc phục tình trạng máy bơm máy lọc nước nhà bạn không chạy được hướng dẫn qua bài viết sau đây: Máy bơm máy lọc nước không chạy – máy lọc nước ko hoạt động

Bơm tăng ấp máy lọc nước

Các hiện tượng máy bơm của máy lọc nước không chạy là một trong các lỗi thường gặp lúc sử dụng máy lọc nước RO. Lỗi này với thể xảy ra ở bất kỳ thương hiệu máy lọc nước gia đình nào như của Kangaroo, Karofi. Jenpec, Ohido, Htech … Vậy duyên do nào dẫn tới tình trạng máy bơm của máy lọc nước gia đình bạn  bạn không thể hoạt động ? Chúng tôi sẽ chỉ ra các căn nguyên chính và bí quyết khắc phục của lỗi này.

Nguyên nhân đầu tiên: Có thể do điện cấp vào

– Đây là 1 trong những nguyên do đa dạng nhất trong máy lọc nước RO vì cái máy RO là tiêu dùng điện 220V làm cho máy bơm nước ko thể hoạt động. Có thể ổ cắm điện nhà bạn bị lỏng hoặc đường dây điện cấp vào bị đứt do một số nguyên nhân khách quan như chuột cắn.

– Cách khắc phục cực kỳ đơn giản:  Kiểm tra lại điện đầu vào, zắc cắm, dây.
– Nếu vẫn không được chúng ta chuyển sang duyên do thứ 2 như sau:

Thứ 2. Do không nguồn nước cấp vào

– Đây cũng là 1 trong các nguyên nhân thường xuyên gây ra hiện tượng máy bơm nước ko thể hoạt động. Có thể nước vào quá yếu hoặc ko với nước, hoặc đường ống lâu ngày bị nước bị tắc.
– Cách khắc phục: Bạn tháo đường dây cấp nước vào tại đầu cốc lọc nước số 01 (Lõi lọc nước số 1) xem nước sở hữu nước không. Nếu không với nước bạn phải đánh giá lại hệ thống đường đây nước nhà mình

– Nếu vẫn chưa được thể căn nguyên thiết bị 03

Thứ 03. Tắc lõi lọc nước thô số 1,2,3 hoặc 04

– Đây cũng mang thể là căn nguyên gây ra hiện tượng máy bơm nước ko thể hoạt động, thường ngày một số ở  khu vực nước bẩn không qua lọc thô mà máy lọc nước tiêu dùng trực tiếp cũng với thể gây ra hiện tượng này, máy sẽ chạy giật và giới hạn từng lúc.

Bộ lõi lọc thô máy lọc nước ro

– Cách khắc phục: Bạn dỡ đường nước  ở cốc lọc nước số 03 xem mang nước cấp ra hay là không. hoặc bạn dỡ bộ lõi lọc nước thô số 1-23 ra kiểm tra xem trường hợp thấy bẩn thì thay mới (kể cả đây ko cầnnguyên cớ gây ra hiện tượng máy bơm nước không hoạt động)
– Nếu bí quyết 03 vẫn ko được chúng ta kiểm tra sang duyên do số 04.

Thứ 04. Hỏng nguồn addapter

– Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy bơm nước trong máy lọc nước của nhà bạn ko thể chạy.

Hiện tượng hỏng nguồn điện mang thể do điện nhà bạn ko ổn định dẫn đến hỏng nguồn hoặc bị chập điện

Adapter nguồn bơm nâng cao áp máy lọc nước

– Cách khắc phục đơn giản: Bạn hãy thử cắt 2 dầu của nguồn adapter rồi thử cắm điện, cầm 2 đầu quẹt vào nhau xem sở hữu tia lửa hay là không.

Nếu ko với tia lửa chứng tỏ là cục nguồn bị hỏng. Nguồn adapter máy lọc nước gần như không thể sửa, bạn nên phải thay mới.

– Nếu bí quyết trên ko được thì chúng ta chuyển sang nguyên do số 05 như sau.

Nguyên nhân số 5. Hỏng van áp thấp

– Đây là 1 trong các lỗi rất hay gặp trong máy lọc nước. Máy bị hỏng van áp tốt làm máy bơm nước không thể hoạt động mặc dầu với nước vào đầy đủ. Van áp thấp với chức năng đánh giá nước vào, nếu đủ sức ép nước máy bơm sẽ hoạt động

– Cách khắc phục: Bạn toá 2 đầu dây điện cắm vào van áp phải chăng ra và hãy sau ấy cho 2 đầu dây điện này chập vào nhau xem sở hữu chạy không. Nếu chạy thì chứng tỏ van áp tốt đã bị hỏng.
– Nếu cách trên ko được chúng ta chuyển sang duyên cớ số 06 như sau

Nguyên nhân trang bị 6. Máy bị tắc màng lọc RO

– Tắc màng lọc RO sẽ làm máy lọc nước ko thấychạy hoạt động. Hiện tượng tắc màng RO (Lõi lọc nước số 4) tương đối phổ biến, bạn nên thay màng RO định kỳ 2 đến 3 năm 1 lần. Với các gia đình tiêu dùng phổ biến hoặc nước bẩn thì thời gian thể thay nhanh hơn khoảng 1,5 năm

– Cách khắc phục: Bạn hãy tháo dỡ van nước cấp vào ở trước  đầu cấp lọc nước số 4. Nếu nước chảy ra và bơm hoạt động thì  chứng tỏ màng lọc nước RO số 4 bị tắc. Hiện nay chúng tôi có dịch vụ thay lõi lọc nước hoàn toàn miễn phí tổn cho khách hàng ở Hà Nội.

=> Nếu bạn đã thử cả 6 phương pháp kiểm tra trên không được thì chứng tỏ máy bơm của máy lọc nước nước nhà bạn đã bị hỏng, những khắc phục là thay mới bơm . Hiện nay máy bơm máy lọc nước gần như là ko sửa được.

Để được tư vấn tương trợtư vấn MIỄN PHÍ tận nhà quý khách mang thể liên hệ tới số điện thoại 0988495123 – 02463299123 Chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn !

About The Author

One Response

  1. Lọc Nước Hoàng Lâm Reply

Reply