Tìm hiểu về hệ thống lọc nước dùng công nghệ RO

Nược chiếm 70% trong cơ thể, chính vì thế mà tầm quan trọng của nó không thể bàn cải được. Xong thực trạng các nguồn nước bị ô nhiểm bởi biến đổi khí hậu, môi trường sống của con người một tăng cao, chính vì thế mà nhu cầu sử dụng hệ thống hay máy lọc nước còn phổ biến hơn.

Nắm bắt tâm lý của người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất máy lọc nước này đưa ra rất nhiều chiêu trò nhằm bán chạy được sản phẩm, vậy làm thế nào để chọn được loại máy lọc nước cho phù hợp nhất, giá thành, chất lượng đảm bảo?

Máy lọc nước được chia theo công nghệ xử lý, hiện có các dòng máy như Kangroo, Krofi sử dụng công nghệ thẩm thẩu ngược RO. Barier, Geyser sử dụng công nghệ nano.

RO là công nghệ không phải mới, xong tính hiệu quả nó đêm lại khá là thiết thực, sử dụng các màn lọc có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ các tạp chật có trong nước, biến chúng trở thành tinh khiết như nước cất. Có một điểm trừ của công nghệ này là các chất canxi, magie có lợi cho sức khoẻ cũng bị loại bỏ ra ngoài, khiến cho nguồn nước không còn nhiều giá trị dinh dưỡng. Với nhu cầu của cơ thể, bạn phải bổ sung ít nhất 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày, việc các dưỡng chất bị lõi bỏ ra khỏi nước như thế này thì việc bạn uống có nhiều nước hay không cũng không giải quyết được gì nhiều, về lâu về dài sẽ rất có hại cho sức khoẻ, mệt mỏi, suy nhược.

Đọc tiếp: Những tính năng ưu Việt của máy lọc nước Nano Aquastar

Để khắc phục yếu điểm này, các thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ RO đều tích hợp vào các lõi tạo khoáng để bổ sung lại lượng khoán chất đã bị mất đi. Dù thế nào đi nữa đây cũng chỉ là giải pháp nhân tạo, nó không đêm lại hiệu quả cao, và việc sử dụng công nghệ nà y không được khuyến cáo sử dụng bởi các nhà khoa học trên thế giới.

Nói là vậy xong ở vùng nông thôn, nơi nguồn nước được xem là thuần chất và dễ bị ô nhiểm nhất thì nó lại phát huy vai trò của mình khá tốt, hầu hết mọi nguồn nước đều được làm sạch một cách tinh khiết nhất (không còn gì cả, kể cả khoán bổ ích)

Một điểm trừ tiếp theo khi sử dụng máy lọc nước công nghệ RO đó chính là phải dùng điện để hổ trợ cho máy bơm tạo áp lực nước thì hệ thống mới hoạt động được, lắp ráp khó khăn, giá thành cao, dễ hỏng và vị nước rất khó uống.

Đây là công nghệ được các hãng sản xuất nước đóng chai sử dụng vào hệ thống của mình, nếu bạn sử dụng những sản phẩm nước đóng chai lâu ngày sẽ không tốt cho sức khoẻ, dù răng họ bảo trong 1 chai nước đóng chai có đầy đủ khoán chất cần thiết cho cơ thể. Hãy thận trọng trong việc lựa chọn các dòng sản phẩm nước đóng chai, đóng bình, hãy tìm đến những thương hiệu nỗi tiếng đừng vì thương hiểu rẻ tiền mà làm hại chính sức khoẻ của mình.

About The Author

Reply