Lưu ý khi lựa chọn địa điểm du học Nhật Bản

Nhật Bản đang là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh Việt Nam đến học tập và làm việc. Một trong những vùng được nhiều du học sinh lựa chọn nhất tại xứ sở hoa anh đào chính là vùng Yokohama, nơi được ví như cửa ngõ của Nhật Bản đối với thế giới từ hơn 100 năm trước. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao Yokohama lại là địa điểm được lựa chọn nhiều như thế.

Tại sao lựa chọn Yokohama để đi du học?

Đầu tiên, phải kể đến vị trí địa lý hết sức thuận tiện của Yokohama khi chỉ cách Tokyo 30 phút đi tàu điện. Cùng với đó, nơi đây cũng sở hữu cảnh sắc thiên nhiên và không khí trong lành của một vùng đất gần biển. Không chỉ là một thành phố hiện đại, sầm uất với trung tâm thương mại, những văn phòng, tòa nhà chọc trời hiện đại, Yokohama cũng lưu giữ lại cho mình những nét truyền thống, giao thoa giữa hiện đại và truyền thống rất thú vị.

Thứ hai, mặc dù rất gần với Tokyo, thế nhưng chi phí sinh hoạt tại Yokohama lại chỉ bằng 1/3 so với thủ đô đắt đỏ, thích hợp cho nhiều bạn du học sinh với những hoàn cảnh khác nhau. Không chỉ vậy, không gian sống ở thành phố biển này cũng trong lành, rộng rãi và dễ thở hơn so với Tokyo rất nhiều.

About The Author

Reply