Tư vấn: nên chọn máy lọc nước RO hay Nano?

Câu hỏi nên chọn máy lọc nước RO hay là Nano luôn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Sau nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi xin đưa ra một vài so sánh để các bạn chọn được cho gia đình mình loại máy lọc nước tốt nhất.

1.Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước RO (tức là thẩm thấu ngược) là công nghệ tiên tiến và lọc triệt để nhất hiện nay, những khe hở màng lọc RO có kích thước 0,001 micromet. Ưu điểm của máy lọc nước RO là ở khả năng khử khoáng cực kỳ triệt để, nước sau lọc qua máy RO sẽ có TDS thấp(<10mg/l) và độ cứng(tổng canxi và Magie) gần như bằng 0, chính vì thế nước lọc bằng máy lọc nước RO là nước tinh khiết, ko còn khoáng chất và vi lượng.

Máy lọc nước RO dùn bơm, bình áp và các thiết bị điện phụ trợ khác, máy hoạt động cần phải có điện và tỷ lệ thải nước cao, lên đến 2/3 lượng nước đưa vào

2.Máy lọc nước công nghệ Nano

Đây là công nghệ lọc nước có khả năng loại bỏ những độc tố, và giữ lại khoáng chất vi lượng trong nước. So với loại máy RO, máy lọc nước nano nhỏ bằng khoảng 1/10 lần máy lọc nước RO, hoạt động ko cần dùng điện, và không nước thải.

Máy lọc nước Nano và RO dùng cho nguồn nước nào?

Đối với máy lọc Nano phù hợp với nước giếng khoan, nguồn nước máy, giếng khơi đã qua xử lý (qua thiết bị lọc nước giếng khoan, bể lọc nước giếng khoan), nguồn nước mưa. Và máy lọc nước RO cũng được khuyến khích dùng cho nguồn nước máy, bên cạnh đó, với khả năng khử khoáng tốt, máy lọc nước RO phù hợp cả cho các nguồn nước nhiễm mặn, lợ.

Vậy nên chọn máy lọc nước RO hay Nano?

Việc lựa chọn máy lọc nước còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Chuẩn đoán được tính chất nguồn nước. Nếu các muốn lựa được máy lọc nước thì việc dựa vào loại nguồn nước gia đình mình để tìm phương án điều trị là điều trước tiên chúng ta cần phải quan tâm.

Lựa chọn đúng loại máy lọc nước phù hợp: Để có được chất lượng nước sinh hoạt đảm bảo, đúng tiêu chuẩn thì việc lựa chọn đúng loại máy lọc nước luôn là 1 trong các nguyên tắc bất di bất dịch. Hiện nay trên thị trường, có nhiều dòng máy lọc nước khác nhau. Nhà sản xuất ai cũng tự gọi mình là máy lọc nước tốt nhất , đảm bảo an toàn nhất. Vì thế mà người tiêu dùng rất khó khăn trong việc lựa chọn dòng máy phù hợp. Đặc biệt là việc gặp phải các cơ sở bán máy lọc nước ko am hiểu kỹ thuật thì việc người tiêu dùng dùng phải những thiết bị máy lọc nước kém chất lượng, không thích hợp với nguồn nước là điều ko thể tránh khỏi.

About The Author

Reply