Cẩm nang Vi vu đến biển Cửa Tùng


Nếu cảm thấy ngột ngạt với ko khí khói bụi thành phố thì hãy tìm đến một nơi nào đó ko khí trong lành nhé, biển Cửa Tùng là 1 điểm lý tưởng như vậy. Ở đây có cảnh vật được ví là thiên đường nơi mặt đất với các bãi tắm đẹp đầy cuốn hút. Cửa Tùng thuộc địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị nằm cách trung tâm Thành phố Đông Hà tầm 35 km về phía Nam.

Khí hậu ở biển Cửa Tùng

Quảng trị có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, và gió Lào nên khá khắc nhiệt. Tuy nhiên biển Cửa Tùng thì khí hậu lại ít chịu ảnh hưởng của gió Lào, nhiệt độ trung bình từ 20 – 25 độ C, có mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau. Cùng với đó là tháng 9 và tháng 10 là thời gian có nhiều bão nhất, các bãi tắm ở đây ít hoạt động. Còn thời gian nắng nóng đỉnh điểm vào tháng 5 đến tháng 6.

Thời gian thích hợp đến biển Cửa Tùng

Dựa vào đặc điểm khí hậu bạn nên tránh thời gian nắng nóng đỉnh điểm như tháng 5, 6 và các tháng có mưa bão như tháng 9, 10. Còn lại các thời gian khác đều có thể đến Cửa Tùng nghỉ ngơi thư giãn, tầm tháng 12 tới tháng 4 là khoảng thời gian lý tưởng nhất.

Phương tiện di chuyển

Đi máy bay

Quảng Trị cách Sài Gòn khá xa hơn 1100 km, nên chọn đi máy bay là thích hợp nhất, vừa an toàn vừa nhanh. Bạn có thể đặt vé máy bay của Vietnam Airlines , Vietjet Air, đến Phú Bài, Huế sau đó bắt xe khách đến Đông Hà nghỉ ngơi, sáng ngày sau di chuyển ra biển Cửa Tùng. Nếu các bạn đã đặt phòng trước thì bạn có thể bắt thẳng taxi ra biển luôn.

Đi tàu hỏa

Từ ga Sài Gòn các bạn có thể đi tàu Thống Nhất tới ga Đông Hà, Quảng Trị, tiếp đó thuê xe ra biển Cửa Tùng mất tầm 45 – 60 phút. Nếu từ Hà Nội các bạn có thể đón tàu hỏa đi ga Đông Hà. Trước khi đi nên đặt vé tàu trước để có được chỗ đẹp nhất, và giá cả hợp lý không bị thách giá như mua qua tay trung gian.

Đi xe khách

Nếu như đi từ Hà Nội các bạn có thể bắt xe khách Hoàng Long hoặc Hoa Hồng ở bến xe Lương Yên đi bến xe Đông Hà Quảng Trị, rồi sau đấy tiếp tục bắt taxi đến Cửa Tùng. Nếu đi từ Sài Gòn thì các bạn có thể ra bến xe Miền Đông bắt xe khách Hoàng Long, Thuận Thảo đi đến bến xe Đông Hà, bến xe này cách trung tâm Thành phố Đông Hà tầm 4 km, bạn có thể về trung tâm thành phố nghỉ ngơi cho lại sức rồi hôm sau ra biển Cửa Tùng.

Xem thêm:

Cầu Thủ Thiêm 4 – Biện pháp giải tỏa áp lực giao thông quận 7,8

“Bật mí” 5 quán ăn phố đi bộ Nguyễn Huệ được nhiều người lui tới

Bôn ba bốn bể để tìm địa điểm đi chơi ở Hóc Môn

 

About The Author

Reply