Mẹo giúp sử dụng bếp từ munchen hiệu quả hơn

Nếu bạn cho rằng sử dụng bếp từ Munchen có thể tốn điện, không hiệu quả cao như sử dụng bếp ga. Hay bạn cảm thấy bếp khó sử dụng không tiện lợi thì rất có thể bạn đang sử dụng bếp không đúng quy cách, không dùng đúng các tính năng, cài đặt đúng các yêu cầu cho bếp trước khi đun nấu. Kinh nghiệm dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm kiến thức khi đun nấu trên bếp từ được tốt hơn nhé.

bếp từ munchen gm5656

Nên chọn chế độ nấu định sẵn của bếp

Các chế độ nấu định sẵn có trên bếp từ Munchen

Với các món nấu phổ biến tại Việt Nam như xào rán, ninh hầm, kho…. Trên bếp từ Munchen đã có sẵn các chế độ nấu tương thích để bạn chỉ việc tùy chọn. Đây là các chế độ nấu tự động thông minh bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu nấu, đặt xoong nồi lên bếp, sau đó cài đặt. Bếp sẽ tự động đưa ra lượng nhiệt thích hợp, thời gian nấu thích hợp và làm chín thức ăn nhanh chóng, bạn sẽ không phải tùy chỉnh mức nhiệt nhiều nữa. Do vậy bạn sẽ không phải túc trực bên bếp liên tục mà có thể làm thêm được các việc khác cùng lúc.

Sử dụng chế độ hẹn giờ tắt

Chức năng hẹn giờ tắt đều có trên các sản phẩm bếp từ Munchen. Vì vậy khi sử dụng bạn chỉ cần nhấp vào nút Lock lựa chọn thời gian để bếp tự tắt như vậy bếp sẽ Auto tắt bếp theo đúng chương trình bạn đã cài đặt. Đối với các món nấu không cần bạn thao tác nhiều như ninh, hầm, kho, hay đun nước bạn nên sử dụng chế độ hẹn giờ tắt bếp. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện cùng lúc nhiều việc mà không lo sợ món nấu bị cháy….do đun nấu quá lâu hoặc bạn để quên.

Dụng cụ nấu có diện tích đáy càng lớn, đun nấu càng nhanh.

Khi đun nấu trên bếp từ, yêu cầu đó chính là các dụng cụ nấu phải có thiết kế phù hợp cho bếp, như có đáy bằng và phẳng, sử dụng chất liệu inox nhiễm từ 201. Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn các loại xoong nồi, chảo có kích cỡ lớn như vậy sẽ giúp đun nấu nhanh hơn hẳn những loại xoong nồi có kích cỡ nhỏ. Nguyên nhân là do tiết diện tiếp xúc lên mặt bếp từ càng lớn, thì khả năng nhận nhiệt lượng cũng càng lớn tương đương với diện tích mặt đáy xoong nồi.

Hình ảnh có liên quan

Không nên vệ sinh bếp ngay sau khi nấu

Khi bạn nấu xong, thông thường mặt bếp từ sẽ còn nóng có thể sẽ gây nguy hiểm nếu vô tình chạm tay phải. Do vậy khoảng thời gian thích hợp để vệ sinh mặt bếp trong khoảng từ 30-40 phút tình từ khi bạn tắt bếp. Lúc này bếp đã được tản nhiệt làm mát hoàn toàn, bạn có thể dễ dàng lau chùi, làm sạch mặt bếp, loại bỏ các vết dầu mỡ bám trên mặt kính. Lưu ý: Nên vệ sinh mặt bếp từ thường xuyên không nên để vết bám bẩn quá lâu, như vậy sẽ càng khó vệ sinh hơn.

Hình ảnh có liên quan

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng bếp từ Munchen hiệu quả hơn, mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, quý khách vui lòng liên hệ tới

Showroom bếp từ Munchen

Địa chỉ: 39 Đường Láng Đống Đa Hà Nội

Điện thoại: 0904341563 – 0904 619128

Website:beptumunchen.net

 

About The Author

Reply