Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước đúng cách, kéo dài tuổi thọ

Để đạt được hiệu quả sử dụng cao đồng thời tăng thời gian sử dụng sản phẩm cũng như tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa, bạn cần biết cách sử dụng máy lọc nước đúng cách.

Các loại máy lọc nước phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước sử dụng 2 công nghệ lọc chính là Nano và RO.

  • Theo khảo sát, máy lọc nước sử dụng công nghệ RO được nhiều người sử dụng yêu thích hơn cả bởi nguồn nước đầu ra tinh khiết và đạt chuẩn quốc gia do Bộ y tế quy định hơn.
  • Còn máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano tuy hiệu quả sử dụng không bằng RO nhưng cũng có khả năng lọc tốt

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước giúp kéo dài tuổi thọ

Là sản phẩm quen thuộc với rất nhiều gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lọc nước sao cho hiệu quả và kéo dài tuổi thọ. Theo tư vấn của các chuyên gia, để sử dụng máy lọc nước hiệu quả, bạn cần tuân thủ đúng theo những chỉ dẫn như sau:

– Lắp đặt máy tại vị trí an toàn: dưới gầm chậu rửa (máy lọc nước không vỏ tủ), đặt máy tại vị trí cân bằng (máy lọc nước có vỏ tủ).

– Nguồn điện dùng cho máy là 220V/50Hz.

– Trước khi sử dụng máy mới hay máy lâu ngày mới sử dụng, nên mở máy để máy chạy liên tục trong 3 giờ

– Không làm đóng băng hệ thống lọc nước.

– Không lắp đầu vòi của máy vào với nguồn nước nóng.

– Không nút chặt lỗ chặn nước thải, bởi nó sẽ làm hỏng các lõi lọc.

– Khi không sử dụng trong thời gian dài hay vắng nhà nên rút nguồn điện và khóa đầu các hệ thống lọc.

– Nên định kỳ thay lõi lọc theo quy định của nhà sản xuất.

– Khi máy gặp sự cố trước hết ngắn điện, khóa đường dẫn nước, đồng thời không nên tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ tới nhân viên kỹ thuật của hãng để kịp thời xử lý.

Một số hãng máy lọc nước RO được người tiêu dùng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn trong gia đình hiện nay như: Kangaro, Jenpec, Karofi, Ohido… Đây đều là những thương hiệu có tiếng và được bán phổ biến trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng cũng như có những chính sách bảo hành an toàn, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua máy lọc nước chính háng.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn sử dụng máy lọc nước đúng cách, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

 

About The Author

Reply