KINH NGHIỆM LÀM BẮP RANG BƠ TẠI NHÀ THÀNH CÔNG

Bắp rang bơ hay còn gọi là bỏng ngô từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với giới trẻ và cả người lớn vì dễ ăn lại rất ngon miệng. Bạn có thể mang bắp rang bơ theo những chuyến dã ngoại, đi xem phim, tụ tập bạn bè…

Bắp rang bơ thu hút mọi người bởi vị dễ ăn, giòn tan, thơm thơm mùi bơ nhưng không gây cảm giác béo ngậy. Bạn có thể dễ dàng tìm mua bắp rang bơ tại các siêu thị, cửa hàng, ở ven đường…

Bắp rang bơ vừa ngon vừa dễ mua như vậy nhưng bạn sẽ không thể đảm bảo được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua bên ngoài. Vì thế, hãy đọc ngay bài viết này để biết cách làm bắp rang bơ vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng cho cả gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bắp rang bơ

Dưới đây là khẩu phần ăn dành cho 1 – 2 người. Bạn có thể tăng thêm phần ăn nếu muốn chế biến cho nhiều người. Thời gian thực hiện là từ 40 – 60 phút.

  • Hạt bắp khô: 200g (có bán ở siêu thị). Hoặc bạn có thể dùng hạt bắp tươi (chưa được luộc lên) để làm bắp khô. Nhưng hãy nhớ là phơi khô hạt bắp cho đến khi hạt thật khô là bạn có thể dùng để làm bắp rang bơ.
  • Đường cát trắng: 200g.
  • Bơ nhạt: 100g.
  • Dầu ăn: 2 muỗng.
  • Nước lọc.

 

Cách làm món bắp rang bơ với nồi inox

Bước 1:

Hãy sử dụng nồi và nắp đậy có lỗ để thoát hơi trong quá trình rang bắp, điều này giữ cho bỏng ngô không bị ỉu và dai. Cho 3 muỗng canh dầu thực vật vào nồi (lượng dầu này có thể thay đổi tùy thuộc vào hướng dẫn sử dụng trên gói bắp khô mà bạn mua).

Bước 2:

Vặn lửa vừa và thả hai hạt bắp vào nồi để thử độ nóng. Khi nhận thấy những hạt bắp bắt đầu bung lên, dầu đủ nóng thì thêm những phần bắp còn lại.

Bước 3:

Đổ hết các hạt ngô còn lại vào nồi và đậy nắp lại.

Bước 4:

Nhẹ nhàng lắc nồi để giữ cho hạt bắp không bị cháy.

Bước 5:

Khi bắp ngừng bung hạt, tiến hành tắt bếp. Đợi một vài giây cho những hạt bắp cuối cùng bung ra, và sau đó mở nắp ra để tránh hơi nước làm mềm hạt bắp.

Bước 6:

Đổ bỏng ngô vào một cái bát.

Bước 7:

Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ rồi cho đường và khoảng 5ml nước vào khuấy đều. Đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển dần sang màu nâu cánh gián. Trong khi đun phải dùng đũa khuấy đều nếu không đường sẽ bị cháy.

Cho lượng bơ đã chuẩn bị vào nồi cùng với một chút nước, tiếp tục đảo cho bơ tan hết rồi vặn nhỏ lửa lại. Lúc này bạn đã có hỗn hợp đường – bơ thơm ngậy màu cánh gián. Trút hết bỏng ngô vào nồi, đảo đều từ 3 – 4 phút để hạt bắp thấm hỗn hợp bơ – đường.

Lưu ý: Khâu này phải đảo thật nhanh vì nếu đường cứng bắp sẽ tạo thành tảng, không đảo được.

About The Author

Reply