Kỹ thuật ốp đá mặt tiền chuẩn nhất, bạn biết chưa?

Bạn chuẩn bị thi công ốp đá mặt tiền? Tuy nhiên bạn đã nắm vững kỹ thuật ốp đá mặt tiền chuẩn nhất chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết

Không phải ai cũng nắm được kỹ thuật ốp đá mặt tiền chuẩn nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn thi công ốp đá mặt tiền chuẩn kỹ thuật. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích ngay dưới đây!

Khảo sát bề mặt tường

Muốn ốp đá mặt tiền nhà bền đẹp, trước tiên bạn cần khảo sát bề mặt tường. Nó có bị nứt vỡ, bong tróc, ẩm mốc, hư hại không? Hãy xử lý triệt để những vấn đề trên trước khi bắt tay thực hiện thi công. Sau đó, bạn sử dụng máy bắn cost từ mặt tường lên đến phần đá ốp 5cm. 

Đục sâu vào tường thông qua mạch vữa

Thứ 2, bạn cần dùng máy khoan bê tông đục sao vào tường thông qua mạch vữa. Tuyệt đối không nên đục vào phần gạch vì khi đóng ốc nở sẽ không chắc chắn. Tiếp theo sử dụng ốc nở đóng vào lỗ đã đục sẵn.

Sau đó, bận cần tháo Bulong của ốc nỏ và đưa Bas Inox vào. Siết chặt Bas, ốc vào tường. Thông thường bạn nên chia  4 Bas/ 1m2 và cân đối với tấm đá.

Tiến hành lắp đá mặt tiền đúng kỹ thuật

Cuối cùng khâu cần sự khéo léo nhất- tiến hành lắp đá mặt tiền. Đá ốp cần phải đảm bảo chống thấm trước khi thi công. 

Đo khoảng cách các Bas

Bạn đo kích thước khoảng cách của các Bas. Sau đó, lật mặt sau của tấm đá, chính là phần mặt không bóng và cắt. Trước khi cắt bạn nên kiểm tra độ dày của đá để không cắt thủng tấm đá.

Tiếp tục vô keo và đưa lên đúng vị trí các Bas đã cố định trên bề mặt bê tông. Dùng thước kiểm tra lại mặt phẳng của tấm đá và thực hiện với những tấm tiếp theo.

Đổ keo, cố định đá

Thêm và đó, khâu đổ keo, cố định đá bạn cần lưu ý một số thông tin quan trọng:

  • Trước khi chát keo, bạn cần đảm bảo bề mặt tường, đá không dính bẩn, bám dầu mỡ hay lẫn các tạp chất.
  • Ngay sau khi gắn keo, cần đặt viên đá vào đúng vị trí nhanh chóng. Ấn nhẹ nhàng để đảm bảo toàn mặt sau của đá đã được phủ keo.
  • Trong quá trình dán, không để lớp keo đã cháy ninh kết hay tạo màng. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của vữa. Nếu phạm lỗi này cần dùng bay răng cưa kéo lại.
  • Chống thấm lại toàn bộ những đường cắt tại công trình nếu có.

Kiểm tra độ phẳng của đá mặt tiền

Cuối cùng bạn cần kiểm tra lại độ phẳng của đá mặt tiền. Vệ sinh trét ron sau khi đã hoàn thành lắp đặt tại từng khu vực. Như vậy, thi công ốp đá đã hoàn thành và đảm bảo đúng kỹ thuật.

Tin rằng ngôi nhà của bạn sẽ trở lên sang trọng và tinh tế hơn sau khi ốp đá mặt tiền. Tuy nhiên bạn nên tìm những đội thợ có tay nghề cao để đảm bảo đúng tỉ lệ, tránh nứt vỡ. 

===>> Xem thêm: Các sản phẩm đá ốp lát khác tại đây

 

About The Author

Reply