Bí quyết giúp tránh xa những lỗi lầm khi tự giặt nệm tại nhà

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng các tấm nệm chất lượng cao được bạn mua về sau vài lần giặt ủi tại nhà đã trở nên cũ sờn và phải nhanh chóng thay bộ khác hay không? Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao bản thân đã chọn loại có chất lượng cao rồi, lại còn tự mình giặt rất cẩn thận tỉ mỉ rồi mà sao kết quả lại như vậy ? Nhiều người tự hỏi tại sao nó không khó mà tôi giặt nhiều nhưng không sạch hay tại sao tôi giặt vài lần là nệm đã bị hư. Nếu như bạn cũng đang trong tình cảnh tương tự thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhanh chóng đọc bài viết sau, bởi chúng tôi đã biên tập đầy đủ những thứ cần thiết cho yêu cầu của bạn.


>>> Xem thêm : đệm lò xo everon có tốt không – Review 5 loại nệm vừa rẻ vừa chất lượng nhất hiện nay


Bước đầu tiên là bạn phải làm sạch bề mặt nệm bằng cách tháo drap giường ra rồi dùng máy hút bụi hút cho tới khi cảm thấy sạch. Nằm sâu bên trong nệm có rất nhiều bụi mà chúng ta không thể nhìn thấy cũng như một số ẩm mốc do thấm hút mồ hôi hay là nước, để loại bỏ chúng, chúng ta cần sử dụng bột baking soda. Sau khi phơi nệm đã rắc baking soda trong 30 phút thì tiến hành hút bụi thêm một lần nữa. Sau một khoảng thời gian sử dụng, do lượng ẩm trong nệm lớn tạo thành môi trường thuận lợi cho ẩm mốc và vi khuẩn làm tổ, do đó hãy làm đảm bảo nệm sau khi giặt xong được phơi nắng.Với những vết bẩn quá cứng đầu, mọi người thường sử dụng những chiếc bàn chải lông cứng là chà thật mạnh để đánh bay chúng. Thay vì sử dụng bàn chải lông cứng, hãy chuyển sang bàn chải lông mềm, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy kết quả khác biệt.


Là một người nội trợ, chắc hẳn ai cũng muốn có thể tự giải quyết những công việc trong nhà như nấu ăn, giặt giũ, bởi nó vừa giúp bạn thể hiện trách nhiệm của minh đồng thời giúp tiết kiệm một khoản chi tiêu cho gia đình.  Nhiều người tự hỏi tại sao nó không khó mà tôi giặt nhiều nhưng không sạch hay tại sao tôi giặt vài lần là nệm đã bị hư.


>>> Xem thêm: vệ sinh nệm kim đan tại nhà –  Quy trình giặt nệm tại nhà gồm những giai đoạn nào?

About The Author

Reply