Tư vấn chọn mua loại đàn guitar tốt nhất

Gần đây, có rất nhiều bạn than phiền về việc mình mua đàn kém chất lượng với những cái giá trên trời, đắt xắt ra miếng. Đó là một thực trạng chung khi số lượng người mua đàn ngày càng tăng nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm cho việc này. Chính vì vậy mà chúng ta rất cần lời khuyên từ những người có kinh nghiệm hay một bài viết tổng hợp những điều đó. Chọn đàn cần phụ thuộc nhiều kinh nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ là một bí quyết hữu ích cho việc mua đàn của mọi người đấy.

Xác định nhu cầu của bản thân : Trước khi mua đàn, thì hãy tự đặt ra cho mình câu hỏi: Tôi muốn chi ra bao nhiêu? Hay nói một cách khác chính là khả năng chi trả của bạn đến đâu. Chỉ khi nào bạn trả lời được câu hỏi trên thì việc mua đàn Guitar mới trở nên dễ dàng hơn được. Ngược lại, nếu bạn chỉ cứ loay hoay tìm hết cây đàn này đến cây đàn khác, không có mục tiêu cụ thể. Nhưng đến khi chọn được rồi thì không đủ khả năng chi trả thì chắc chắn sẽ là một điều vô cùng tiếc nuối. Vì vậy xác định được khả năng chi tiêu là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

Hãy chọn cây đàn phù hợp với bạn : Không có điều gì là đúng hay sai khi nói đến việc chọn mua đàn Guitar tốt. Mức giá cao  và sự phổ biến của một cây đàn Guitar cụ thể không nhất thiết có nghĩa là bạn phải mua nó. Âm học có đủ hình dạng và kích cỡ, đa dạng, đặc sắc. Do đó, hãy nhớ rằng những gì người khác thấy hấp dẫn có thể không phù hợp với bạn. Tuy nhiên biết người biết ta, tùy theo nhu cầu của bạn hãy tìm một cây Guitar phù hợp với mình, đây mới là  lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Thiết lập đàn guitar : Những vấn đề về khoảng dây so với bảng đàn có thể ảnh hưởng đến những ngón tay, cổ và tư thế gảy của bạn. Nếu như những điều này không phù hợp, có thể ảnh hưởng tới trạng thái chơi đàn. Do đó, nên kiểm tra kỹ xem cây đàn đó có mang lại cảm giác thoải mái cho bạn hãy không.

Một trong những cách kiểm tra đàn chính là dựa vào hợp âm, các nốt đơn. Trước khi mua, bạn có thể thử gảy vài nốt xem đã phù hợp với mình hay chưa. Bởi tùy theo từng người mà việc lên dây của họ sẽ khác nhau. Chẳng hạn như người chơi chuyên nghiệp thường thích âm thanh rõ và mạng, do đọ họ thường chỉnh đàn để dành động của mình cao hơn. Ngược lại, những ai bắt đầu chơi thì nên hạ thấp xuống. Trong trường hợp cần điều chỉnh, bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật của cửa hàng để thay đổi cho phù hợp với mình. Chăm sóc và sửa chữa cũng là một khâu khá quan trọng để giữ tuổi thọ của đàn ngoài việc sử dụng thật cẩn thận. Hãy tìm những nơi sửa uy tín, linh kiện tốt. Bởi điển hình như dây đàn, chỉ khi dây đàn có chất lượng tốt thì mới cho âm thanh đạt chuẩn, từ đó luyện tập hay đàn cũng tạo ra âm thanh vang hơn, nghe thích tai hơn những loại đàn kém chất lượng khác. Bạn cũng nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín làm quán ruột để có thể thay thế các linh kiện một cách đồng nhất.

đưa ra quyết định : Mỗi một phong cách đàn sẽ lại sở hữu những ưu – nhược điểm riêng. Và chính bạn mới là người cuối cùng đưa ra sự lựa chọn nên hay không mua một cây đàn. Ngoài xem xét về giá cả, giám định âm thanh đàn cũng là một khâu quan trọng không thể thiếu. Để xác định rõ hơn chất lượng âm thanh, hãy nhờ một người đứng xa cách mình vài feet trong khi bạn gảy đàn. Bởi âm thanh nghe sẽ hoàn toàn khác khi nghe ở điểm này so với ngay cạnh đàn.

Địa điểm mua hàng nên là những nơi uy tín, chất lượng cao : Nếu bạn đang có ý định mua đàn Guitar tốt, dùng thời gian dài, một lời khuyên chân thành cho mọi người đó là hãy chọn những cửa hàng uy tín và chất lượng, có nhân viên am hiểu chuyên môn. Một mặt, họ thường mang theo nhiều lựa chọn Guitar và loại đàn rất đa dạng để bạn có thể chọn lựa thoải mái hơn. Mặt khác những cửa hàng lớn sẽ có nhân viên bán hàng am hiểu, giúp tư vấn kỹ hơn, đặc biệt là có thể giúp khách hàng test âm thanh, đáng giá cho đến chơi thử.   Có ai chơi đàn mà không muốn có trên tay một cây đàn chất lượng đâu. Nhưng với những người mới làm quen, chưa có nhiều kinh nghiệm thì thật khó để chọn một cây guitar tốt được. Nhưng có một vấn đề được đặt ra là muốn âm nhạc cho ra hay thì đàn phải có chất lượng tốt, và điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn đàn.

>>> Xem thêm : đàn guitar acoustic – Các bước setup đàn guitar sau khi mua về

About The Author

Reply