Tác dụng của các loại lõi lọc nước Kangaroo

Tác dụng của các loại lõi lọc nước Kangaroo

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại lõi lọc nước khác nhau, trong đó Kangaroo có năm loại lõi lọc chính đang được sử dụng. Vậy tác dụng của những lõi lọc này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Lõi sợi bông PP

Lõi sợi bông PP được cấu tạo từ các sợi bông xốp nhựa Polyproplene được nén chặt, các khe lọc từ các sợi nhựa có kích thước 5 micron sẽ giúp lọc ra nước sạch. 

Chắc năng lõi lọc: Lõi lọc sợi bông PP có chức năng lọc các chất thô, các chất dạng rỉ xét và các chất đất bụi có kích thước lớn hơn 5 micron. Lõi sợi bông cũng có tác dụng ngăn cản các yếu tố vi sinh tràn vào hệ thống lọc nước của máy. 

Thời gian thay lõi lọc: Theo các nghiên cứu thì phần lõi sợ bông PP không bị hư hỏng sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, khi đã sử dụng trong một thời gian dài phần lõi sợi bông PP sẽ tích lũy lại các loại tạp chất. Khi các tạp chất quá lớn, áp lực lọc sẽ không tốt thì chúng ta cần thay lõi lọc. 

Lõi lọc than hoạt tính thiên nhiên 

Lõi lọc than hoạt tính thiên nhiên dạng hạt được tạo ra từ sản phẩm than hoạt tính tự nhiên, kết hợp với các thành khác để tạo ra loại lõi lọc này.

Chức năng lõi lọc: Than học tính có tác dụng hấp thu, loại bỏ các loại kim loại nặng, các chất tẩy rửa và các chất độc hại. Nước khi đi qua các lõi lọc than hoạt tính sẽ được giữ lại các chất nhờn, giúp nước sạch và đảm bảo sự an toàn cho người dùng. 

Thời gian thay lõi lọc: Theo các chuyên gia, mỗi lõi lọc than hoạt tính có tác dụng lọc khoảng 27.000 lít nước. Vậy trung bình khoảng 6 đến 9 tháng chúng ta cần thay lõi lọc than hoạt tính. 

Lõi lọc sợi bông PP có khe lọc 1 micron

Lõi lọc sợi bông PP có khe lọc 1 micron có cấu tạo tương tự lõi lọc sợi bông PP, tuy nhiên phần khe lọc sẽ nhỏ hơn loại lõi sợi bông PP. 

Chức năng: Lõi lọc có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các chất cặn bã, bụi bẩn, vi sinh vật có kích thước bé. 

Thời gian thay lõi: Khoảng 9-12 tháng bạn cần thay loại lõi lọc này một lần.  

Lõi lọc RO 

Lõi lọc RO hay còn được gọi là màng lọc Ro, được cấu tạo từ sợi polyamid, đây được coi là trái tim của chiếc máy lọc nước theo công nghệ RO. 

Chức năng: Phần màng lọc có khe lọc nhỏ hơn các loại vi sinh vật trong tự nhiên. Do đó, khi sử dụng màng lọc RO, bạn có thể đảm bảo tính an toàn tuyệt đối về vi sinh vật. Ngoài ra, màng lọc RO còn có tác dụng loại bỏ các chất rắn, kim loại nặng, các siêu vi amip cực tốt. 

Thay thế: Màng lọc Ro cần vệ sinh 1 tháng 1 lần, sau 24 tháng cần thay mới để đảm báo tính an toàn và công suất của máy lọc. 

Lõi lọc than hoạt tính dạng xốp

Lõi lọc than hoạt tính dạng xốp được nén và tích hợp với vật liệu nana bạc. Chúng có tác dụng đảm bảo tối đa chất lượng nước đầu ra của máy lọc. 

Chức năng: Ổn định pH nước, khử mùi hôi trong nước và loại bỏ vi khuẩn trong nước cực tốt.

Thay thế: Chúng ta nên thay lõi than hoạt tính dạng xốp sau 1 đến 1.5 tháng sử dụng.

Trên đây là các loại lõi lọc của Kangaroo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hi vọng sau bài viết này, các bạn có thể tìm được loại lõi lọc phù hợp và có phương án bảo dưỡng tốt nhất. 

About The Author

Reply