Những điều cần nhớ khi chọn mua máy lọc nước

 máy lọc nước

Máy lọc nước ngày nay đang được người dùng cực kì ưa chuộng vì nó mang lại nguồn nước sạch, tinh khiết cho gia đình sử dụng. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp người dùng mua nhầm những thiết bị giả, kém chất lượng hoặc thậm chí là mua nhầm,… gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sử dụng. Vậy trước khi quyết định chọn mua máy lọc nước chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì? 

Phân biệt máy lọc nước và bình lọc nước 

Bình lọc nước có có cấu tạo và quy trình lọc đơn giản hơn máy lọc nước rất nhiều. Đối với bình lọc, trước khi sử dụng chúng ta cần phải đun sôi thật kỹ để loại bỏ những vi khuẩn có hại tránh bị tiêu chảy, sỏi thận,… Tuy nhiên đối với máy lọc nước, người dùng hoàn toàn có thể bỏ qua những bước này mà có thể sử dụng ngay trực tiếp bởi cấu tạo của máy có thể giúp bạn dễ dàng lọc sạch các loại vi khuẩn, vi rút, độc tố, các hợp chất kim loại nặng gây hại cho thể. 

Xác định nguồn nước mà gia đình sử dụng 

Nguồn nước sử dụng ở nước ta khá đa dạng có thể kể đến như nước giếng, nước máy, nước sông, nước suối hay thậm chí là nước mưa,… Vậy nên hãy xác định thật kĩ nguồn nước nhà mình đang dùng để có thể lựa chọn được những thiết bị phù hợp nhất nhé. 

Máy lọc nước hiện nay có 2 dòng chính với 2 công nghệ đặc trưng là công nghệ lọc RO và công nghệ lọc NANO với những ưu điểm nhất định.  

Công nghệ RO có thể sử dụng cho mọi nguồn nước đầu vào thích hợp với những gia đình sử dng nước giếng, nước sông, suối, ao hồ, nước mưa hoặc những nguồn nước lẫn nhiều kim loại nặng và vi khuẩn,..., trong khi đó công nghệ NANO lại kén hơn khi chỉ sử dụng cho nước máy. Thế nhưng công nghệ NANO lại giúp nguồn nước sau khi lọc trở nên tinh khiết hơn vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khoẻ. 

Phân biệt lõi lọc 

Lõi lọc là một trong những chi tiết quan trọng nhất trên máy lọc nước. Những lõi lọc nước thật thường được thiết kế khá đẹp mắt, mức độ hoàn thiện cao, không bị trầy xước,… Đặc biệt, phần bề mặt lõi lọc thật cho khả năng thấm hút cực nhanh khi bạn nhỏ nước vào. Ngược lại sẽ là những lõi lọc giả và sờ vào có cảm giác như có thêm một lớp bột phấn ở trên bề mặt. 

Đặc biệt với những lõi lọc nước thật sẽ kèm theo niêm phong của hãng, khi gắn vào bình lọc nước rất khớp và dễ dàng. 

Chọn thương hiệu uy tín 

Trước khi quyết định chọn mua sản phẩm bạn nên tham khảo những thông tin có trên mạng hoặc qua bạn bè. Việc lựa chọn thương hiệu uy tín như Sunhouse, Kangaroo, Karofi… không chỉ giúp bạn có được một sản phẩm tốt, bền bỉ mà còn giúp chúng ta an tâm hơn trong quá trình sử dụng hằng ngày. 

About The Author

Reply