Livestream và hướng tiếp cận người dùng mới

Thuật ngữ Livestram chắc chắn không còn xa lạ gì đối với mọi người. Ngày nay, tính năng này đã có trên rất nhiều nền tảng số như Facebook, Youtube, Instagram,… Mọi người đều có thể có cho mình một buổi livestream hấp dẫn và trên các nền tảng này mà không cần bất cứ điều kiện gì. Từ đó, việc xuất hiện các streamer xuất hiện cũng không có gì là bất ngờ.

Streamer là những người thường xuyên có những buổi live trên các nền tảng trên, chủ yếu  là trên facebook và youtube. Rất nhiều người đã trở nên nổi tiếng hơn nhờ nó và mỗi buổi live có đến hàng nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người theo dõi cùng lúc. Họ đã làm gì để có tạo nên hiệu ứng đặc biệt như vậy ? Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Livestream và công cụ kiếm ra thu nhập

Việc livestream không còn xa lạ gì đối với mọi người, tuy nhiên thực tế thì những buổi live này trở nên phổ biến bắt đầu từ vài năm trở lại đây, mặc dù trên thế giới đã khá thịnh hành. Những streamer ( người phát trực tiếp ) sẽ cùng trò chuyện và chơi game trên màn hình cùng những người theo dõi. Việc tương tác chỉ diễn ra qua lời nói của streamer và phòng chat của người xem. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là nó lại hấp dẫn rất nhiều người xem.

Giải thích về việc tại sao lại có nhiều người thích xem stream thì ngoài việc được theo dõi họ chơi những tựa game quen thuộc hoặc những tựa game yêu cầu cấu hình rất cao nên chỉ có chờ họ chơi thì người xem mới thực sự được chiêm ngưỡng đồ họa, gameplay của game đó. Việc này giải thích tại sao lại có nhiều người thích xem người khác chơi game đến vậy. Ngoài ra, việc stream và cùng trò chuyện với người xem qua thanh chat cũng mang lại nhiều điều thú vị cho người xem. Và mỗi streamer sẽ có những cách tiếp cận người xem của họ một cách khác nhau ngoài mảng gameing còn có như sneaker, thời trang, beauty,…

Doanh nghiệp bắt sóng

Vậy những streamer này kiếm tiền từ đâu ? Ngoài việc có một kênh donte riêng ( một dạng ủng hộ streamer bằng tiền ) thì những hợp đồng quảng cáo từ các nhà tài trợ game, hay các nhãn hàng chính là điều mà mọi người biết đến. Việc chơi nhiều các game khác nhau đã mang đến cho các streamer nhiều hợp đồng quảng cáo game, đóng TVC quảng cáo game,… khiến cho streamer trở thành một nghề hot và đem lại thu nhập có thể gọi là mơ ước cho bất cứ ai ( nếu bạn thành công ).

Các doanhg nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực họ hoạt động chắ chắn muốn tiếp cận nhiều khán giả của các streamer nhất có thể và làm gì có cách nào tốt hơn là nhờ chính streamer trên các buổi live đó.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại Achau.vn để có cho mình sự lựa chọn chính xác về các marketing hợp lý cho thương hiệu cũng như là tìm hiểu hơn về nghề livestream này nhé !

About The Author

Reply