Tạo hiệu ứng cho một sự kiện ra mắt sản phẩm như thế nào cho hiệu quả ?

Các sự kiện giời thiệu, ra mắt sản phẩm mới luôn là một sự kiện không thể thiếu đối với nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng thường xuyên ra mắt các sản phẩm mới. Sự kiện đem lại rất nhiều ý nghĩa về thương hiệu và doanh thu cho đơn vị tổ chức. Từ đó, mặc dù phải bỏ ra một số tiền tổ chức không phải là ít nhưng đem lại rất nhiều giá trị đặc biệt.

Tuy nhiên, để tạo nên được một sự kiện ra mắt sản phẩm thành công và mang đến những giá trị cả về mặt thương hiệu và doanh thu thì không phải là điều dễ dàng. Vậy cần làm những gì để tạo nên một sự kiện ra mắt sản phẩm hiểu quả ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Tận dụng MXH

Mạng xã hội đã thành một phần cuộc sống của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, twiter,… luôn đem lại những giá trị đặc biệt cho các doanh nghiệp trong thời đại số. Nếu các trang mạng xã hội của doanh nghiệp hoặc của đơn vị tổ chức có một lượng theo dõi đủ lớn thì bạn hoàn toàn có thể đăng những dòng trạng thái về sự kiện hoặc những trò chơi trúng thưởng khi tham gia sự kiện,… Tất cả đều đem đến sự thích thú và quan tâm đến sự kiện ra mắt sản phẩm của bạn, giúp thu hút một lượng lớn các khách hàng tiềm năng.

Sử dụng gương mặt đại diện

Bitis – thương hiệu giày ”quốc dân” tại Việt Nam những năm đầu năm 2000 đã quay trở lại một cách mạnh mẽ sau rất nhiều năm chật vật với hàng loạt những sản phẩm mới nhưng đều không đem lại những giá trị và doanh thu như mong muốn vì sự đi lên mạnh mẽ của các thương hiệu giày nổi tiếng ở nước ngoài. Tuy nhiên, sau khi mời Sơn Tùng MTP, chàng ca sĩ điển trai với số lượng người hâm mộ và theo dõi có thể nói là đông nhất Việt Nam hiện tại và độ phủ sóng trải nhiều trong các độ tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ đã giúp Bitis hồi sinh thương hiệu giày của người Việt và đem lại nhiều giá trị khác.

Từ câu chuyện này, mọi người cũng có thể nhận ra tầm quan trọng của các chiến lượng marketing thông qua gương mặt đại diện là những người nổi tiếng ( Hay còn gọi là các KOLs ) đã đem lại rất nhiều giá trị cho đơn vị sử dụng. Cân nhắc việc sử dụng họ chắc chắn sẽ đem lại các giá trị cho thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần xác định đối tượng khách hàng cụ thể để sử dụng gương mặt cho phù hợp nhất.

Trên đây là hai cách phổ biến của các nhãn hàng, doanh nghiệp để tạo nên sự hiệu quả nhất cho sự kiện. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại Sukienachau.com để tìm hiểu nhiều hơn về các quảng bá và tạo nên một sự kiện ra mắt hoành tráng nhé.

 

About The Author

Reply