Địa Ốc Long Phát: Hé lộ một trong những yếu tố được cho là quyết định đến chiến lược thành công BĐS

Theo chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, tại hội nghị “Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản” do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức, một trong những yếu tố được cho quyết định đến chiến lược thành công bất động sản đã được hé lộ.

Tại hội nghị, Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Campuchia và Myanmar cho biết, ngoài các xu thế xây dựng dự án căn hộ chung cư ở vị trí đắt địa, giá cả hợp lý…một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của dự án căn hộ trong mắt khách hàng là phải chú trọng vào yếu tố “smarthomes” – tức là căn hộ thông minh.

Tại Việt Nam, dù theo báo cáo mới đây của CBRE, lượng “hàng” căn hộ tung ra thị trường tăng cao. Nhưng để gọi những căn hộ đạt chuẩn “thông minh” không nhiều. Theo chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Long Phát, có thể kể qua vài cái tên bắt đầu đầu tư vào mô hình căn hộ thông minh, và dự đoán trong vòng vài năm tới sẽ có thêm hàng ngàn căn hộ thuộc loại này tung ra thị trường. Điển hình như các dự án căn hộ của Vinhomes, Sơn Kim và Novaland…

VinCity là một trong những dự án thành công của Vinhomes trong việc xây dựng hệ sinh thái.

Đi sâu hơn vào khái niệm căn hộ thông mình, các chủ đầu tư cũng cần chú trọng  xây dựng một cộng đồng thông minh. Theo chuyên gia Long Phát cho biết, khái niệm cộng đồng thông minh vốn dĩ không mới khi đó là sự quản lý chung cư/ tòa nhà với ứng dụng trên “smartphone” tùy chỉnh cho từng thông tin dân cư, thông tin hóa đơn điện, nước, dịch vụ tháng, đặt lịch sử dụng cơ sở vật chất của tòa nhà, yêu cầu bảo trì các thiết bị trong căn hộ, hệ thống báo cháy thông qua điện thoại…

Đặt trọng tâm cung cấp dịch vụ

Theo Giám đốc điều hành Công ty EnCity (Singapore) chia sẻ xây dựng khu đô thị Ecopark (Hà Nội). Nhiều người cho rằng dự án này không mấy đem lại sự khả thi khi nằm xa trung tâm Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, đối với người đứng đầu, vạch ra chiến lược phát triển dự án, giới chủ của Công ty EnCity biết làm thế nào để phát triển dự án và “hút” khách hàng đến với mình.

Ecopark Hà Nội được cho là ngày một thành công hơn.

Theo đó, việc xây dựng chỉ là phụ, nhưng việc cung ứng chuỗi dịch vụ mới là chính. Và tới hiện tại, dự án Ecopark đã cho thấy sự đúng đắn khi trong tương lai, Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng, cơ sở hạ tầng đô thị, với các tuyến đường và xe buýt phục vụ người dân từ Ecopark vào trung tâm. “Điều quan trọng nhất là tạo ra hệ thống dịch vụ tốt nhất cho người dân, đó mới chính là yếu tố quyết định đến thành công,” Giám đốc của EnCity chia sẻ.

Có hệ sinh thái “giá mềm”, có cư dân sinh sống

Bên cạnh cơ sở hạ tầng về giao thông đô thị phát triển cho người dân, theo Phó tổng giám đốc Kinh doanh và tiếp thị Vinhomes, một trong những yếu tố quan trọng hơn cả là xây dựng hệ sinh thái cho các dự án.

Nói về điều này, ắt chẳng ai hơn được “ông lớn” Vinhomes trong lĩnh vực này. Ngay từ khi gia nhập thị trường, Vinhomes đã đặt yếu tố này lên hàng đầu. Và ví như mấu chốt để quyết định đẳng cấp giá trị thương hiệu một cách lâu dài.

Cư dân sống ở đây sẽ được hưởng hệ sinh thái tuyệt vời.

Điểm mạnh của Vinhomes là kế thừa tối ưu hệ sinh thái đa ngành của công ty mẹ Vingroup. Một hệ thống tiện ích hoàn hảo, khép kín và đồng bộ, từ trường học, cơ sở y tế tới các sân thể thao, khu vui chơi, trung tâm thương mại, cửa hàng, ẩm thực… xoay quanh trục bất động sản. Và có thể tìm điều này rõ hơn ở dự án VinCity Quận 9, TP.HCM

“Với hệ thống sinh thái Vingroup đang liên tục kiến tạo, phát triển và bổ sung, đã góp phần gia tăng giá trị các dự án của Vinhomes. Đó là lý do tại sao, các sản phẩm của Vinhomes luôn hút hàng,” Phó tổng giám đốc của Kinh doanh và tiếp thị của Vinhomes chia sẻ.

About The Author

Reply