Xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp 3 không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp 3 không là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động mà chưa học hết cấp 3. Du học Nhật Bản là một nhu cầu chính đáng dù bạn không biết mình có đủ điều kiện hay không. Hãy tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật bản

 Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 theo diện thực tập sinh cần những điều kiện tổng quát dưới đây:

      Độ tuổi: 18 – 30 tuổi, một số ngành chấp nhận lao động lên đến 35 tuổi như các đơn về may mặc, cơ khí, xây dựng, thủy sản nhưng cũng kèm theo một số điều kiện nhất định.

      Bằng cấp: Hầu hết các doanh nghiệp yêu cầu bạn phải tốt nghiệp tối thiểu từ THPT trở lên.

      Đáp ứng điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh cấm xuất cảnh đi nước ngoài làm việc. Phải đủ điều kiện về ngoại hình, chiều cao cân nặng như nam, tối thiểu cao 150cm và nặng 50kg trở lên, nữ cao tối thiểu 145cm và nặng 40kg trở lên.

      Điều kiện tiếng Nhật cũng bắt buộc. Nhưng sau khi trúng tuyển bạn bắt đầu học cũng có thể được chấp nhận để có thể giao tiếp được với đồng nghiệp, chủ sử dụng lao động và các mối quan hệ khác trong cuộc sống.

      Điều kiện về tài chính theo quy định bạn cũng phải đáp ứng gồm các khoản phí thông thường như phí đơn hàng, vé máy bay, phí khám sức khỏe, lệ phí thi visa và các giấy tờ, tiền chống bỏ trốn…

      Ngoài ra, có một điều kiện không thành văn nhưng đương nhiên bạn phải tự mặc định trang bị cho mình là một hành trang gồm bản lĩnh, sự quyết tâm và tinh thần vượt khó vượt khổ vươn lên để có thể trụ vững lao động nơi đất khách quê người.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp 3 không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp 3 không? Đa phần là có cần như một điều kiện bắt buộc tối thiểu nếu doanh nghiệp Nhật đưa ra yêu cầu ngay từ đầu. Tuy nhiên thực tế vẫn có những đơn hàng, những doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận cả lao động chưa tốt nghiệp cấp 3. Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2, tức THCS bạn vẫn có thể được xét đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Gần đây, lao động Việt Nam được các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao bởi sự cần cù, chịu khó, ham học hỏi so với những lao động trong khu vực khác. Trong khi đó, nhu cầu tuyển dụng các ngành công nghiệp, xây dựng, cơ khí và dệt may cần tuyển dụng số lượng lao động rất lớn nên thực tế các doanh nghiệp Nhật Bản theo chương trình kỹ năng đặc định cũng đã chấp nhận tuyển dụng cả lao động tốt nghiệp cấp 2.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp 3 không? Không nhất thiết cứ phải có bằng cấp 3 bạn mới đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thực tế, các công ty Nhật Bản khi tuyển dụng lao động xét đến rất nhiều tiêu chí, trong đó tiêu chí bằng cấp không được chú trọng nhấn mạnh mà chỉ chiếm 10% khả năng trúng tuyển của các bạn mà thôi.

Những lưu ý khi chưa tốt nghiệp THPT đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Như vậy, dù chưa tốt nghiệp cấp 3 bạn vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được ở một số ngành nghề, một số đơn hàng nhất định. Tuy nhiên bạn cũng nên tự ý thức khi mình chưa tốt nghiệp THPT tức là mình đang ở ngưỡng dưới chuẩn so với mặt bằng chung. Vì vậy hãy nỗ lực nhiều hơn và chứng minh rằng bạn đủ năng lực, quyết tâm, cần cù chịu khó hơn người khác để có thể hoàn thành tốt công việc ngay cả khi chưa tốt nghiệp THPT.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp 3 không? Một số đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu bằng cấp 3 như ngành dệt may, ngành nông nghiệp, ngành cơ khí, ngành xây dựng, ngoài ra một số ngành nhưu vệ sinht òa nhà, giặt là, lái máy, chế biến thực phẩm tại siêu thị cũng không cần điều kiện tốt nghiệp cấp 3.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp 3 không bạn đã có cho mình câu trả lời. Bằng cấp quan trọng nhưng không mang tính quyết định trong trường hợp đi xuất khẩu lao động các bạn nhé!

About The Author

Reply