Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước phù hợp cho gia đình

Máy lọc nước đã trở thành những thứ không xa lạ gì với các gia đình hiện nay bởi công dụng, tính năng mà nó mang lại. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn một chiếc máy lọc nước phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng để gia đình có sử dụng phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của gia đình. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi lựa chọn mua máy loc nước cho gia đình.

Lựa chọn thương hiệu

Có rất nhiều thương hiệu trên thị trường hiện nay có thể khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn cho mình thương hiệu ưng ý, phù hợp và đảm bảo được chất lượng, phục vụ cuộc sống. Trên thị trường hiện nay có 3 thương hiệu được sử dụng nhiều nhất: Karofi, A.O. Smith, Kangaroo,..

Công nghệ lọc

Công nghệ RO là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược. Công nghệ này sử dụng màng lọc siêu mỏng với các lỗ lọc vô cùng nhỏ bé (0.1-0.5 nanomet). có tác dụng chỉ cho phân tử nước đi qua, loại bỏ các tạp chất, sinh vật, hoá chất cũng như kim loại nặng, sử dụng màng lọc siêu mỏng loại bỏ 99.99% các tạp chất, visinh vật, hóa chất cũng như kim loại nặng trong nước cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và an toàn. Các tạp chất, vi sinh vật, hay hóa chất… sẽ được đưa ra ngoài theo đường nước thải. Do đó các loại máy sử dụng công nghệ RO đều có nước thải, tuy nhiên chính vì điều này mà màng lọc luôn được sục rửa, không bị tắc và tuổi thọ của màng được nâng cao.

Công nghệ nano hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu. công nghệ này sử dụng màng lọc với các lỗ lọc lớn hơn ( khoảng vài chục nanomet) có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất có kích thước lớn. Do hoạt động theo cơ chế thẩm thấu nên tất cả các tạp chất vi khuẩn sẽ bị giữ lại trên bề mặt màng lọc. Chính vì thế các loại máy lọc nước nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào đã qua xử lý đạt tiêu chuẩn nước ăn uống của Bộ Y Tế. Nếu sử dụng với các nguồn nước khác thì rất nhanh tắc và phải thay thế màng thường xuyên.

Công nghệ điện giải là công nghệ lọc nước ion nhờ quá trình điện phân giúp loại bỏ các kim loại hóa chất đồng thời cần bằng nồng độ pH cũng như khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Với một vài thông tin bên trên  hi vọng đã có thể giúp bạn hình dung và lựa chọn sản phẩm máy lọc nước phù hợp nhất cho bản thân và gia đình thân yêu cảu chúng ta để có một chiếc máy chất lượng nhất đảm bảo cho sức khoẻ, cuộc sống hàng ngày.

About The Author

Reply