Hướng dẫn cách thay quả lọc nước đúng cách ngay tại nhà

Quả lọc nước RO thường sau một thời gian dài sử dụng sẽ kém hiệu quả trong việc loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, gỉ sét, vi khuẩn…Do đó, biện pháp tối ưu để máy lọc nước hoạt động bình thường và bảo vệ được sức khỏe gia đình thì  tối ưu nhất là thay quả lọc nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức về vấn đề này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách thay quả lọc nước đúng cách.

Vì sao cần thay quả lọc nước thường xuyên?

Chỉ cần sau một thời gian sử dụng, quả lọc nước sẽ bị đóng bám cặn bẩn khiến cho khả năng lọc nước cũng giảm dần. 

Những lúc như vậy thì thay quả lọc nước cho thiết bị là rất cần thiết. Vì nếu không được thay thường xuyên, cặn bẩn sẽ theo nguồn nước lọc đi vào đầu ra. Từ đó khiến cho chất lượng nước lọc bị giảm sút, không an toàn và đảm bảo được sự tinh khiết. 

thay-cu-loc-nuoc

Thậm chí nếu quả lọc để lâu bám quá nhiều cặn bẩn còn khiến nguồn nước bị bẩn hơn so với ban đầu, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng.

Nói chung, việc thay thế quả lọc thường xuyên sẽ đảm bảo cho nguồn nước luôn tinh khiết hơn, đảm bảo sức khỏe và giúp kéo dài tuổi thọ máy. Chính vì thế, bạn nên thay quả lọc khi đến hạn.

Hướng dẫn cách thay quả lọc nước đúng cách

Dưới đây là toàn bộ quy trình thay quả lọc nước đúng cách để các bạn tham khảo:

  • Bước 1: Bạn cần ngắt hay khóa van nước cấp lại ( hay dễ hiểu hơn là khóa nguồn nước cấp vào máy lọc nước).
  • Bước 2: Sử dụng tay vặn chuyên dùng, được bán kèm theo máy để vặn cốc lọc ra theo hướng từ phải sang trái.
  • Bước 3: Bóc bỏ lớp nilon bảo vệ để tiến hành thay quả lọc. Khi lắp quả lọc, cần lưu ý là khi vặn lại cốc lọc thì không vặn hết cốc lọc ngay. Nên để chừa ra một hai vòng ren, mở nước nguồn từ từ để nước đẩy hết không khí ra rồi mới xiết chặt lại để tránh hiện tượng máy bị “air”.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản để hướng dẫn bạn cách thay quả lọc nước đúng cách cho dòng máy RO. Đây là cách hữu hiệu để sử dụng máy lọc nước được bền lâu, bên cạnh việc bảo trì bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên thì việc thay thế quả lọc đúng lúc là vô cùng cần thiết. Hy vọng với những bước hướng dẫn đơn giản trên sẽ giúp bạn có thể tự tay thay quả lọc cho chiếc máy lọc nước gia đình để tiết kiệm nhiều chi phí.

Cám ơn tất cả các bạn đã quan tâm đến web site của chúng tôi,hãy thường xuyên truy cập để nhận thêm những thông tin hữu ích cùng với các bài viết mới nhất nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả

About The Author

One Response

  1. Lam Reply

Reply