Các nhà đầu tư sẽ về với đội của Bitcoin khi suy thoái kinh tế xảy ra?

Nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với áp lực đi xuống đã làm dấy lên nỗi sợ hãi đáng kể ở các nhà đầu tư truyền thống, và giờ đây, một chỉ báo chính xác trong lịch sử đang lóe lên những dấu hiệu cảnh báo về hiện tượng suy thoái sắp xảy ra, và điều đó có thể được chứng minh là điều tích cực đối với Bitcoin (BTC).
Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng lượng trái phiếu toàn cầu hiện đang giao dịch ở mức lãi suất âm cũng là lý do đủ để các nhà đầu tư bỏ hệ thống kinh tế truyền thống để quay sang ủng hộ Bitcoin và các lựa chọn phi tập trung.

Kinh tế toàn cầu đối mặt với áp lực đi xuống, nhưng Bitcoin cũng vậy

Trong suốt năm 2019, thị trường chứng khoán đã phải đối mặt với áp lực đáng kể do bất ổn chính trị ở Anh Quốc xung quanh vụ việc Brexit, và căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc do cuộc chiến thương mại đang diễn ra.

Trong khi đó, Bitcoin đã chứng kiến sự tăng lên nhanh chóng về giá trong nửa đầu năm 2019, tăng mạnh từ khu vực thấp $3.000 lên mức cao $13,800.

Mặc dù vậy, cuộc biểu tình của Bitcoin đã nổ ra vào cuối tháng 6 và đồng tiền điện tử này đã phải đối mặt với áp lực bán tăng cao trong thời gian kể từ đó, khiến nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư tăng ngày càng có những tâm lý tiêu cực đối với BTC trong thời gian tới.

Mặc dù hành động giảm giá của Bitcoin chắc chắn đã càng “đổ thêm dầu vào lửa” khi BTC có tương quan nghịch với các thị trường truyền thống, vai trò của nó như “một thiên đường an toàn kỹ thuật số” có thể sớm được kiểm tra lại, vì một chỉ báo cho thấy nước Mỹ đang tiến đến rất gần với suy thoái.

Pomp  @APompliano
Uh oh.

The spread on the 2 year / 10 year US bonds just inverted for the first time since 2007.

Really hope we aren’t headed towards a recession, but every day that is looking more likely…
1,4186:14 PM – Aug 14, 2019Twitter Ads info and privacy

447 people are talking about this
“Ồ không. Sự lây lan của trái phiếu Mỹ 2 năm/10 năm vừa mới đảo ngược lần đầu tiên kể từ năm 2007. Tôi thực sự hy vọng chúng ta sẽ không rơi vào suy thoái, nhưng mỗi ngày trôi qua khả năng đó lại hiện rõ hơn,” Pomp, một nhà phân tích tiền điện tử phổ biến, giải thích trong một tweet gần đây.

Tỷ lệ trái phiếu tiêu cực lan rộng sẽ khiến các nhà đầu tư quay sang BTC?

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu các nhà đầu tư có đối xử với Bitcoin như Vàng trong bất kỳ biến động kinh tế đáng kể nào hay không, một số nhà phân tích lưu ý rằng lượng trái phiếu tuyệt đối đưa ra lãi suất âm là đủ lý do để các nhà đầu tư chuyển sang các lựa chọn phi tập trung như Bitcoin.

Gabor Gurbacs, giám đốc và chiến lược gia tài sản kỹ thuật số tại VanEck, đã giải thích trong một tweet gần đây rằng 27% trái phiếu trên thế giới cung cấp cho các nhà đầu tư một mức lãi suất âm, điều này có thể làm sáng tỏ sự cần thiết để thay đổi mô hình sang Bitcoin.

Gabor Gurbacs@gaborgurbacs
According to Deutsche Bank, 27% of bonds in the world trade at a negative interest rate with a total market value of ~$15 trillion or 75x #bitcoin’s market cap. It’s time for Plan ₿!
2827:17 PM – Aug 14, 2019Twitter Ads info and privacy

113 people are talking about this
“Theo Deutsche Bank, 27% trái phiếu trên thế giới giao dịch với lãi suất âm với tổng giá trị thị trường là ~ 15 nghìn tỷ đô la, hoặc gấp 75 lần so với giá trị vốn hóa thị trường của #bitcoin. Đã đến lúc chuyển sang kế hoạch B rồi!”

Khi tình hình liên quan đến nền kinh tế toàn cầu tiếp tục diễn ra và khi các nhà đầu tư theo dõi xem giá của Bitcoin phản ứng như thế nào trước viễn cảnh suy thoái toàn cầu, có thể các nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn về việc BTC có cho thấy việc áp dụng rộng rãi như một tài sản trú ẩn an toàn hay không.”

About The Author

Reply