Sự khác biệt giữa RO và các loại máy lọc nước khác bạn nên biết

Nước sạch là rất cần thiết. Nó giữ cho chúng ta ngậm nước suốt cả ngày và giúp chúng ta duy trì sức khỏe. Có rất nhiều máy lọc nước có mặt trên thị trường. Điều quan trọng là phải biết về các công nghệ thanh lọc khác nhau trước khi bạn mua hàng.

Máy lọc RO

Phương pháp lọc nước được sử dụng rộng rãi nhất là Thẩm thấu ngược (RO). Nó sử dụng công nghệ màng lọc để loại bỏ tạp chất, vi trùng và muối hòa tan trong nước. Chỉ có nước mới có thể đi qua các lỗ chân lông rất mịn của màng bán kết. Do đó, nó để lại tất cả các muối hòa tan, hóa chất và vi khuẩn có hại.

Công nghệ RO được khuyến nghị ở những nơi có chất lượng nước cứng và cao trong Tổng chất rắn hòa tan (TDS). Màng này cần được bảo trì thường xuyên. Một nhược điểm của máy lọc RO là nó có thể loại bỏ một số khoáng chất thiết yếu và làm thay đổi mùi vị của nước.

Máy lọc UF

Công nghệ lọc siêu lọc (UF) sử dụng màng tương tự như màng RO nhưng có lỗ chân lông lớn hơn. Màng UF giúp loại bỏ tất cả các hạt keo, bao gồm các sinh vật gây bệnh và độ đục. Tuy nhiên, nó không thể loại bỏ các muối và chất rắn hòa tan.

Máy lọc UF không cần điện và nó loại bỏ tất cả các loại vi trùng và tạp chất trong nước. Đó là bảo trì thấp và lâu dài là tốt. Những máy lọc này có thể được làm sạch bằng tay bằng cách rửa sạch tất cả các bụi bẩn và vi trùng bị chặn.

Máy lọc tia cực tím

Phương pháp lọc nước này sử dụng ánh sáng cực tím. Nó giúp chấm dứt vi trùng, vi khuẩn và vi khuẩn có trong nước không tinh khiết. Thanh lọc UV được biết đến là một quá trình hiệu quả và đơn giản. Khoảng 99,99% các sinh vật gây hại được loại bỏ.

Bên trong máy lọc, một chiếc đèn thủy ngân nhỏ tạo ra bức xạ tia cực tím chiếu xạ nước. Sau đó, nó xâm nhập vào các tế bào của virus và vi khuẩn. Các sinh vật gây hại không thể nhân lên và cuối cùng bị loại bỏ. Để có kết quả tối đa, lọc nước UV hoạt động tốt với bộ xử lý RO hoặc bộ lọc than hoạt tính.

Máy lọc trọng lực

Máy lọc nước này hoạt động dựa trên trọng lực và không cần điện để hoạt động. Để làm sạch nước đầu vào, nó chủ yếu sử dụng trọng lực hoặc áp lực của nước. Máy lọc nước trọng lực sử dụng bộ lọc trầm tích và giúp loại bỏ chất lơ lửng, chất gây ô nhiễm, bùn và cát. Ngoài ra, than hoạt tính giúp loại bỏ clo, hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu và mùi hôi từ nước.

Máy lọc trọng lực là một công nghệ hiệu quả sẽ giúp bạn loại bỏ các tạp chất trong nước và làm cho nó an toàn để tiêu thụ. Nhưng, điều quan trọng cần lưu ý là đó chỉ là một máy lọc lý tưởng khi nước đầu vào có số lượng TDS thấp. Ngoài ra, họ không thể lọc các kim loại nặng như thủy ngân, asen và nitrat.

Máy lọc nước đa tầng hoặc đa năng

Sự kết hợp của các công nghệ lọc nước khác nhau được sử dụng để sản xuất nước uống lành mạnh, sạch và tinh khiết. Máy lọc nước nhiều giai đoạn hoặc phổ quát kết hợp các tính năng của 2-3 quá trình lọc.

– Máy lọc RO + UV sử dụng cả công nghệ thẩm thấu ngược và công nghệ cực tím. Chúng giúp loại bỏ các vi sinh vật gây hại, kim loại nặng và các tạp chất hòa tan khác có trong nước.

– Máy lọc RO + UV + UF sử dụng bộ lọc UF để đảm bảo nước tinh khiết. Những máy lọc này rất được khuyến khích vì chúng giúp giảm mức TDS của nước đầu vào, làm cho nó an toàn cho tiêu dùng hàng ngày.

Máy lọc nhiều giai đoạn làm tăng hương vị của nước bằng cách thêm các khoáng chất thiết yếu. Tuy nhiên, họ phụ thuộc vào điện để hoàn thành tất cả các giai đoạn thanh lọc. Việc bảo trì là cao và dịch vụ thường xuyên là rất quan trọng.

Uống nước sạch và tinh khiết có rất nhiều lợi ích. Nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh và chống lại bệnh tật. Đầu tư vào một máy lọc nước chất lượng cao và đáng tin cậy ở nhà và nơi làm việc. Đó là một bổ sung tuyệt vời.

About The Author

Reply