Hướng dẫn bảo dưỡng máy lọc nước

Môi trường nước hiện nay tại các thành phố lớn không nhiều thì ít đều bị ảnh hưởng ô nhiễm do các tạp chất gây ra. Nếu dùng trực tiếp không qua xử lý lọc, rất có thể sẽ dẫn tới nhiều bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bởi vậy, sử dụng máy lọc nước là rất phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay. Ở bài viết sau đây, xin hướng dẫn bảo dưỡng máy lọc nước cho tất cả mọi người.

 

Hướng dẫn bảo dưỡng máy lọc nước đúng cách

Máy lọc nước hoạt động ra sao phụ thuộc vào nguồn nước của mỗi khu vực, trong mỗi gia đình. Có nơi nước sạch, nước bẩn, nước bẩn ít, nước bẩn nhiều, nước nhiễm khuẩn, nước nhiều clo, nước nhiều Canxi,… Lượng nước sử dụng nhiều ít cũng khác nhau, nên thời gian bảo dưỡng máy lọc cũng khác nhau. Tuy nhiên, hướng dẫn bảo dưỡng máy lọc nước phải theo một trình tự như sau:

  • Ngắt nguồn điện và khóa nguồn nước chảy vào máy lọc.
  • Vặn tháo cốc lọc theo chiều ngược kim đồng hồ
  • Rút lõi lọc ra, vệ sinh sạch sẽ lõi lọc và cốc lọc
  • Lắp cốc lọc trở lại máy, vặn đúng theo chiều kim đồng hồ.(Ở thao tác này lưu ý, không nên vặn cốc lọc quá chặt, có khả năng dẫn đến máy kêu, máy không ra nước, hoặc tạo nước thải quá nhiều,… )
  • Cắm điện, mở van cấp nước, sau đó mở máy để nước đẩy khí từ cốc lọc ra ngoài.
  • Sau đó ngắt nguồn điện nước, vặn chặt cốc lọc lần này thật chắc chắn.
  • Mở nguồn điện, nước và xem máy hoạt động bình thường, cung cấp nước sạch là yên tâm sử dụng.

Hướng dẫn sửa chữa máy lọc nước đơn giản tại nhà

Bên cạnh hướng dẫn bảo dưỡng máy lọc nước, trong quá trình sử dụng, có thể máy lọc cũng sẽ gặp một số trục trặc. Các bạn có thể lưu ý các hướng dẫn sửa chữa đơn giản để có thể khắc phục sự cố khi cần thiết như sau:

Máy lọc nước bỗng dưng không hoạt động: kiểm tra nguồn điện, van cấp nước đã mở chưa. Kiểm tra dây điện có bị đứt hay có bị mất điện không. Kiểm tra van áp cao, van áp thấp có bị hỏng không, rồi kiểm tra đến máy bơm có bị cháy không để kịp thời thay thế.

Máy chạy ngắt quãng, có tiếng ồn: kiểm tra nguồn nước có bị yếu hay không? Máy bơm sát cốt chạy tạo tiếng ồn cần phải thay vòng bi.
Bài viết trên là những hướng dẫn bảo dưỡng máy lọc nước đúng cách mà các bạn cần lưu ý để có thể sử dụng máy lâu dài. Nếu có những trục trặc nhỏ, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sửa chữa trên để tự xử lý, hoặc đến các cửa hàng bán máy lọc nước để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.

About The Author

Reply