Sửa chữa flash máy ảnh kỹ thuật số

Các tụ điện flash máy ảnh được sạc bằng pin của máy ảnh để nó có thể giải phóng một luồng điện đột ngột để bắn đèn flash. Điều này liên quan đến điện áp rất lớn, đó là lý do tại sao bạn phải cẩn thận khi làm việc bên trong máy ảnh của mình. Một tụ điện có thể phá vỡ theo thời gian vì một số lý do.

Nếu bạn tự tin rằng bạn có thể tự sửa chữa nó, có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền. Những lời khuyên hữu ích cho bạn về cách sửa chữa flash máy ảnh hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi bạn có thể tháo dỡ máy ảnh của mình, trước tiên bạn cần thực hiện một số công việc chuẩn bị. Đầu tiên, bắt đầu bằng cách tháo pin và thẻ nhớ. Sau đó, đặt máy ảnh lên mặt sau của nó để bạn có thể dễ dàng truy cập vào các ốc vít bên dưới.

Bước 2: Tháo lắp

Tháo vỏ bằng cách sử dụng tuốc nơ vít bên phải và đặt tất cả các ốc vít sang một nơi an toàn. Một khi bạn đã làm điều này, bạn sẽ có thể mở trường hợp lên và xem bên trong. Vì tụ điện flash thường nằm sâu bên trong bát của máy ảnh, bạn sẽ cần thực hiện một số hoạt động đào.

Bước 3: Xác định tụ điện

Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy ảnh, thì nó sẽ khá rõ ràng nơi tụ điện. Tuy nhiên, nếu bạn cần một số trợ giúp, Internet là một tài nguyên hữu ích. Tìm kiếm hình ảnh của tụ điện flash để bạn có thể biết được nó sẽ trông như thế nào. Dù bạn làm gì, đừng trong bất kỳ trường hợp nào chạm vào tụ điện flash.

Bước 4: Xả tụ điện

Bây giờ đến phần thực hành. Các tụ điện có thể chứa một lượng lớn điện tích trong thời gian rất dài. Trước khi bạn có thể làm bất cứ điều gì, trước tiên bạn cần phải xả tụ điện. Điều này được thực hiện bằng cách kết nối một resister ít nhất 100 ohms giữa các chân trên tụ điện. Bạn phải rất cẩn thận khi làm điều này vì nó nguy hiểm. Các điện trở cũng có thể trở nên khá nóng.

Không bao giờ rút ngắn chân ra bằng kim loại hoặc bút chì như đề xuất trên một số trang web. Điều này có thể hoạt động trong một số trường hợp, nhưng trong những trường hợp khác, nó sẽ thổi tụ điện và có thể gây cho bạn một cú sốc khó chịu.

Bước 5: Tháo tụ điện

Loại bỏ các tụ điện cũ bằng cách làm nóng chất hàn ở mặt sau của bảng và kéo nó ra. Điều này khá tốn thời gian và bạn cần kiên nhẫn khi thực hiện nó. Kéo tụ điện ra khỏi bảng một khi hàn nóng. Cố gắng làm sạch chất hàn để các lỗ được lộ ra.

Bước 6: Thay thế tụ điện

Bây giờ, bạn cần đặt tụ điện mới vào vị trí và hàn nó vào vị trí. Đảm bảo rằng nắp được lắp đúng cách, nếu không nó có thể không hoạt động. Với tụ điện mới ở vị trí, sau đó bạn cần phải cắt bỏ chân để chúng được tuôn ra với mặt sau của vật hàn.

Bước 7: Lắp ráp lại

Bây giờ, lắp lại máy ảnh của bạn và kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động như bình thường không. Không nên thử máy ảnh trước khi lắp lại vì điện áp có liên quan rất cao.

Hiện nay có rất nhiều loại máy ảnh với nhiều chức năng hiện đại, nếu không tự tin để tự sửa chữa cho chiếc máy ảnh của mình, bạn hãy tìm đến một dịch vụ sửa máy ảnh chuyên nghiệp để có được kết quả tốt nhất cho sự an toàn máy ảnh của bạn.

 

About The Author

Reply