Vì sao cần phải sử dụng máy lọc nước?

Máy lọc nước là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong các gia đình. Bởi vì nguồn nước máy nhà bạn dùng có sạch đến đâu thì vẫn chứa những vi khuẩn và cần phải lọc sạch để bảo vệ sức khỏe con người. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn cần dùng máy lọc nước nhé!

Hiện nay ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động, và không chỉ có ô nhiễm không khí mà còn là ô nhiễm cả nguồn nước sinh hoạt và nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng để nấu ăn. Nguồn nước bị ô nhiễm thường có ở trong giếng hoặc nước thủy cục tại một vài khu vực như:

– Nguồn nước giếng được lấy trực tiếp từ nước ngầm trong lòng đất, thường phải chịu những các chất bẩn hay những chất thải công nghiệp do con người gây ra có trong nguồn nước này. Vì vậy nếu nước này mà sử dụng trực tiếp thì thường có những vi khuẩn và vi sinh vật, hay những loại kim loaij nặng, những hóa chất độc hại cho con người…

– Nguồn nước thủy cục là nguồn nước do nhà máy nước cung cấp nước mang tới thông qua mạng đường ống cấp nước. Tại nhiều khu vực thì những nguồn nước này cũng không đạt tiêu chuẩn và do nguyên nhân khác nhau có thể như: đường ống mà mạng phân phối nước do sử dụng quá lâu thường bị rỉ sét, và nước thường bị rò rĩ ra ngoài, và hòa lẫn với nước bẩn … tạo nguồn nước bị nhiễm bẩn.

Một số tác hại của nguồn nước khi bị ô nhiễm là rất lớn:

–  Gây hại rất lớn tới với sức khỏe của chính bạn cũng như gia đình bạn như khiến cho làn da bị xấu, làm khô tóc và mắc phải một số bệnh rất nghiê trọng sau một thời gian dài sử dụng nguồn nước này, đặc biệt là bệnh ung thư.

–   Ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn và thức uống hằng ngày trong gia đình của bạn

–   Làm hư hại cũng như gây ố các vật dụng trong nhà như: quần áo, những thiết bị bếp, thiết bị nhà tắm hay những thiết bị đồ dùng khác.

Lọc nước là quá trình loại bỏ cặn bẩn, các chất ô nhiễm cũng như những chất hóa chất độc hại tồn động trong nguồn nước bị ô nhiễm. Mục đích của quá trình lọc nước là tạo ra nguồn nước sạch để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình cũng như trong các lĩnh vực như y tế, các lĩnh vực công nghiệp.

Bạn cần phải kiểm tra mẫu nước mà gia đình bạn đang sử dụng để phát hiện xem có thông số phân tích nào bị vượt quá tiêu chuẩn cho phép hay không và dựa theo tiêu chuẩn vệ sinh nước sạch mà bộ y tế ban hành. Khi phát hiện mẫu nước bị ô nhiễm và chưa đạt chuẩn, bạn cần phải xử lý nguồn nước này.

Đó là những lý do vì sao mà bạn cần phải lọc nước thường xuyên để bảo vệ sức khỏe.

 

 

About The Author

Reply