Kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước chuẩn nhất cho mọi người

Như chúng ta đã biết máy lọc nước hiện có rất nhiều loại trên thị trường từ 3 triệu đến 10 triệu hay cao hơn, rất đa dạng sản phẩm mẫu mã, xuất sứ,… Càng nhiều thì càng làm bạn boăn khoăn không biết chọn mua cái nào tốt phù hợp với mình. Để giúp bạn chọn mua đúng sản phẩm máy lọc nước tốt nhất thì cùng xem qua bài viết kinh nghiệm chọn máy lọc nước này nhé.

Muốn chọn cho mình một chiếc máy lọc nước phù hợp bạn cần phải tìm hiểu những tính năng và công suất của các máy lọc nước, rồi đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Những kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước bổ ích sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích và đưa ra sự lựa chọn dễ dàng. Máy lọc nước sẽ giúp bạn được sử dụng một nguồn nước sạch mà không cần lo lắng đến vấn đề ô nhiễm trong nguồn nước nữa.

Kinh nghiệm chọn máy lọc nước

Nên chọn mua máy lọc nước RO hay máy lọc nước Nano ?

Nếu so sánh 2 loại máy lọc nước này kỹ lưỡng bạn sẽ nhận thấy mỗi loại đều có một ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng hoàn cảnh, khu vực sống và ô nhiễm khác nhau.

Cụ thể như với máy lọc nước nano:

*Ưu điểm chính của máy lọc nước nano:

Không dùng điện, không nước thải nên rất tiết kiệm điện nước

Diệt khuẩn tốt nhờ công nghệ nano cho nước lọc hoàn toàn tinh khiết

Có thêm lõi bù khoáng giúp cung cấp thêm vi chất, khoáng chất cho cơ thể

*Nhược điểm của máy lọc nước nano:

Chỉ phù hợp với những chung cư cao cấp cần sử dụng nguồn nước uống luôn không cần lọc

Chỉ phù hợp với những nơi có áp lực nước mạnh

Điểm mạnh của nano chỉ là kháng khuẩn nên tỉ lệ các kim loại nặng hay các tạp chất lơ lửng có kích thước nhỏ hòa tan vào trong nước vẫn cao do không lọc hết được tuy nhiên vẫn đạt trong tiêu chuẩn mà bộ y tế cho phép.

chọn máy lọc nước

– Công nghệ lọc RO

Đây là công nghệ lọc nước sử dụng màng siêu lọc, khe lọc 0.0001 micron ( lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước siêu tinh khiết. Công nghệ lọc thẩm thấu ngược được phát minh tại Mỹ, công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay.

Công nghệ lọc R.O được ứng dụng trong các lĩnh vực như: Tái sử dụng (lọc lại) nước tiểu của các nhà du hành vũ trụ thành nước uống trên các trạm vũ trụ, sản xuất nước tinh khiết đóng chai; loại bỏ hiệu quả hầu như tất cả những gì không phải là nước.

Các tiêu chí mua máy lọc nước khác

– Nếu nhà bạn có em bé hoặc sáng tối cần nước nóng pha coffee, pha trà, pha sữa cho con,… chọn mua máy lọc nước có vòi nước nóng lạnh sẽ giúp bạn thuận tiện hơn.

– Số lõi lọc tạo khoáng: Nước sẽ được làm sạch hoàn toàn (như nước cất) sau khi qua màng lọc RO. Những lõi lọc sau đó (lõi số 5 – 10) có chức năng hỗ trợ tạo khoáng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn nước đầu vào bạn cũng có thể chọn mẫu lọc nước có số lõi lọc phù hợp.

– Tính năng, tiện ích: tự động ngắt điện khi nước đầy, đèn led báo thay lõi, màn hình cảm ứng,… sẽ giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc sử dụng và bảo quản thiết bị.

About The Author

Reply