tính năng quét của máy bộ đàm

 

Máy quét máy bộ đàm có thể là thiết bị cầm tay, với bộ pin có thể sạc lại hoặc máy tính để bàn, giống như một chiếc máy bộ đàm thông thường. Máy quét đang trở nên phổ biến với người tiêu dùng. Với sự phổ biến rất lớn của đua xe NASCAR , nhiều người hiện đang sử dụng máy quét tại các sự kiện đua xe tự động để nghe lén thông tin liên lạc giữa các phi hành đoàn trong các cuộc đua. Tại một cuộc đua điển hình, có hàng trăm tần số được sử dụng. Mỗi đội có hai hoặc ba tần số, trong khi kiểm soát cuộc đua, tổ chức xử phạt, đội y tế, cứu hỏa và theo dõi và nhiều người khác đã chỉ định tần số trong suốt cuộc đua.

Tìm hiểu về máy bộ đàm cầm tay mini tại Hùng Tiến

Một số máy quét được phát hành gần đây có khả năng theo dõi các đô thị và tần số cảnh sát trong phạm vi 800 megahertz (MHz). Điều này được gọi là theo dõi trung kế của các mạng vô tuyến trung kế điều khiển bằng máy tính.

gi-i-thi-u-m-y-b-m-ch-nh-h-ng-1.jpg

Máy quét cao cấp có thể được điều khiển bằng cổng nối tiếp của máy tính cá nhân bằng phần mềm đặc biệt. Điều này giúp người dùng ghi nhật ký các trạm cũng như sao chép các điều khiển máy quét trong ứng dụng phần mềm.

Nhiều người mẫu nhận được các chương trình phát thanh thời tiết của NOAA. Đây có thể là một tính năng rất hữu ích trong các cơn lốc xoáy hoặc bão đang chờ xử lý .

Xem thêm các loại máy bộ đàm chính hàng tại Hùng Tiến

Các điều khiển trên máy quét máy bộ đàm có thể khác nhau, nhưng thực tế tất cả chúng đều có:

  • Âm lượng
  • Squelch – Đây là một điều khiển có thể điều chỉnh để giữ cho loa bị tắt tiếng (yên lặng và không bị tĩnh) khi trạm không truyền phát. Nó hoạt động cho dù máy bộ đàm đang quét, tìm kiếm hoặc bước thủ công qua các tần số được lưu trữ. Bộ đàm CB cũng có điều khiển này.
  • Nút WX – Điều này là phổ biến trên một số mô hình mới hơn. Nút này thường quét một số tần số do nhà máy viết để nhận báo cáo phát sóng thời tiết NOAA trên toàn quốc.
  • Bàn phím số – Được sử dụng để nhập tần số hoặc kết hợp với nút “Giới hạn”, được sử dụng để nhập phạm vi trên và dưới của tìm kiếm giữa hai tần số. Bàn phím cũng cho phép bạn nhập tần số được tìm thấy trong khi tìm kiếm. Các mô hình đắt tiền hơn tự động lưu trữ tần số được tìm thấy trong một tìm kiếm. Mua một bản sao của “Cuộc gọi cảnh sát” (bạn có thể nhận được một bản đã sử dụng bên cạnh không có gì tại Amazon.com hoặc phiên bản CD-ROM tại Máy bộ đàm Shack ) để có được một số tần số cho khu vực của bạn. Xem những câu hỏi thường gặp này , quá. Máy quét sách hữu ích và những bí mật thường xuyên của Henry L. Eisenson và Bill Cheek Nhờbộ tổng hợp tần số , hầu hết các máy quét có thể nhận các dải tần trong dải 29 MHz đến 512 MHz. Nếu bạn nhập tần số ngoài phạm vi đó, bạn thường thấy một dấu hiệu lỗi trên màn hình. Các mô hình đắt tiền hơn thường có phạm vi cao hơn và thường bao gồm tần số máy bay quân sự. (Các máy quét trước đó không có bàn phím số và yêu cầu chủ sở hữu phải mua các tinh thể riêng lẻ được sản xuất với tần suất nhất định. Hầu hết các máy quét ban đầu chỉ giữ sáu hoặc 10 tinh thể. , giống như mua hộp mực cho máy in phun màu giá rẻ ngày nay .)
  • Nút tìm kiếm – Thao tác này khởi động máy quét trên một vòng lặp liên tục giữa hai giới hạn tần số, tìm tần số không xác định trong một phạm vi nhất định. Các tìm kiếm thường ở cùng mức tăng tự động mà Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) chỉ định cho dải tần số đã cho đang được tìm kiếm. Máy quét Mỹ không thể tìm kiếm các dải tần được chỉ định cho các cuộc gọi điện thoại di động tương tự. Ví dụ: nếu bạn đang ở trong một cuộc đua xe hơi, bạn có thể thực hiện tìm kiếm từ 460 đến 470 MHz và lưu ý khi máy quét dừng lại (hoặc tìm trong chương trình cuộc đua để biết tần số được chỉ định). Bạn có thể ghi lại tần suất được hiển thị hoặc lưu trữ tại thời điểm đó và sau đó tiếp tục tìm kiếm. Hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy quét thường hiển thị các dải tần số dành cho chính phủ, doanh nghiệp, hàng không và những người dùng khác.
  • Nút thủ công – Điều này cho phép người dùng bước thủ công qua một dải tần số được lưu trong máy quét. Máy quét hiện đại có 100 đến 300 kênh để lưu trữ tần số trong bộ nhớ tích hợp. Các mô hình đắt tiền hơn thậm chí còn nhiều hơn.
  • Nút quét – Thao tác này khởi động máy quét trên một vòng lặp liên tục thông qua tất cả các ngân hàng tần số (chứa tần số được lưu trữ). Máy quét dừng khi phát hiện tín hiệu vô tuyến trên tần số được lưu trữ; nó di chuyển đến tần số lưu trữ tiếp theo khi tín hiệu máy bộ đàm kết thúc. Người dùng thường có thể bật hoặc tắt các ngân hàng tần số nhất định để quét. Mỗi ngân hàng có thể giữ 10 đến 30 tần số, tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu máy quét máy bộ đàm. Thông thường, các ngân hàng chứa tần số theo loại dịch vụ máy bộ đàm. Các loại bao gồm khẩn cấp, cảnh sát, cứu hỏa, hàng không, hàng hải và kinh doanh.
  • Nút trễ – Điều này làm cho máy quét bị đình trệ trong một khoảng thời gian ngắn trên tần số trước khi chuyển sang cái tiếp theo. Độ trễ này giúp người dùng nghe được phần khác của cuộc hội thoại trên tần số đó.
  • Nút khóa – Điều này tạm thời vô hiệu hóa máy quét máy bộ đàm dừng trên tần số được lưu. Ví dụ: bạn có thể muốn khóa tần số của một tòa tháp sân bay bận rộn vào thời gian di chuyển cao điểm trong ngày khi bạn thực sự cố gắng nghe thấy các máy bay trực thăng giao thông trong khu vực của bạn.
Tìm hiểu máy bộ đàm gia đình tại Hùng Tiến

Máy quét máy bộ đàm thường đi kèm với ăng ten roi nhỏ cũng như đầu nối ăng ten ngoài. Một ăng-ten bên ngoàihoặc ăng-ten gác mái cho phép bạn nghe được nhiều truyền hơn ở khoảng cách xa hơn.

Máy quét không thể nghe thấy mọi thứ. Máy quét cấp tiêu dùng thông thường không thể nghe trên điện thoại không dây 900 MHz sử dụng công nghệ trải phổ kỹ thuật số (DSS). Tần số điện thoại di động tương tự cũng bị chặn bởi pháp luật trên tất cả các máy quét.

Một số cơ quan thực thi pháp luật cũng sử dụng đảo ngược âm thanh và các công nghệ xáo trộn khác để ngăn chặn việc tiếp nhận thông tin liên lạc nhạy cảm. Bạn sẽ không thể giải mã những cuộc trò chuyện này.

Thậm chí, có một số lượng không thể tin được của các dịch vụ vô tuyến sử dụng tần số mà hầu hết các máy quét có thể nghe thấy.

 

About The Author

Reply