Nuôi con ở tháng thứ 7 – Ông bà làm hư cháu

Nuôi con ở tháng thứ 7 – Ông bà làm hư cháu

Ông bà làm hư cháu

“Bố mẹ tôi sống gần nhà chúng tôi và trông cháu cho chúng tôi vài lần một tuần. Khi ông bà trông cháu, thì cho cháu ăn nhiều kẹo ngọt, và cho bé ăn bất kỳ lúc nào bé đòi. Tôi yêu họ nhưng tôi không thích cách họ làm hư cháu”.

Xem thêm: cách nấu chè chuối ngon

Ông bà là những người lớn tuổi, có nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc chăm sóc trẻ nhỏ, họ có thể đem lại niềm vui cho trẻ nhưng lại dẫn đến làm hỏng đứa trẻ mà họ không sợ sẽ dẫn đến hậu quả. Họ có thể vui vẻ quan sát cháu họ ăn những bánh quy đường, họ ra sức chăm cháu, nhưng không phải đấu tranh với những điều quan trọng hoá – và trẻ không bị đói – trẻ luôn có bữa ăn. Họ có thể để trẻ có những giấc ngủ ngắn, vì vậy họ sẽ nhiều thời gian hơn để chơi, mà không phải chịu sự cáu kỉnh của bé sau đó.

Nuôi con ở tháng thứ 7 - Ông bà làm hư cháu

Nuôi con ở tháng thứ 7 – Ông bà làm hư cháu

Xem nhanh: cách nấu chè hạt sen đậu xanh

Đó có phải là quyền không thể nhượng lại của ông bà để làm hỏng cháu họ không? Ở một chừng mực nào đó thì có thể là như vậy. Họ đã phải trả giá vì những sự vội vã của họ trong thời thơ ấu của họ, bố mẹ bạn cai sữa bạn để bú sữa bình trước đây, lờ đi việc bạn ăn những đồ ăn nhẹ mà bạn không thích, quát mắng bạn quá nghiêm khắc. Bây giờ là lúc bạn đối xử lại với con bạn như vậy, và chính bạn lại là người làm hư hỏng trẻ. Tuy nhiên, cần phải có một số hướng dẫn phù hợp mà hầu hết mọi người đều đồng ý để dạy bé như sau:

♦ Ở phạm vi rộng hơn có thể đưa ra cho ông bà mà có kinh độ khác xa với bạn. Với những ông bà thường chỉ gặp con bạn chỉ một hoặc hai lần một năm, trong những kỳ nghỉ hoặc những dịp đặc biệt – không thể làm hư trẻ, nhưng cũng cần đưa ra cơ hội để thử. Nếu bé không ngủ ngày hoặc đi ngủ muộn khi người già chỉ đến thăm nhà bạn một ngày hoặc nửa ngày sinh nhật hay nếu bé được cả nhà chuyền tay nhau bé nhiều hơn so với bạn thích trong khi bạn đến thăm họ trong kỳ nghỉ thì bạn cũng đừng lo lắng. Hãy cứ để mọi người bế bé và con gái bạn sẽ nhanh chóng trở lại lịch bình thường của bé sau đó.

Nuôi con ở tháng thứ 7 - Ông bà làm hư cháu

Nuôi con ở tháng thứ 7 – Ông bà làm hư cháu

Xem thêm: cách nấu chè đậu xanh ngon nhất ngay tại nhà.

♦ Có thể để ông bà sống cùng thành phố, và đặc biệt là những người sống cùng nhà, để làm hư một đứa trẻ, hãy tạo cuộc sống không chỉ cho riêng bố mẹ bạn, mà còn cho trẻ nữa. Những dấu hiệu dễ lẫn là mẹ không bế bé lên mỗi khi bé khóc thút thít, bà cũng sẽ làm như vậy – làm cho một đứa trẻ bối rối và không vui. Mặt khác, một đứa trẻ sẽ học những quy tắc cơ bản có thể phù hợp với mọi nơi: Trẻ có thể ăn trên xe ngựa trên bàn ăn ở nhà bà; nhưng không phải ở nhà. Vì vậy, ở những trường hợp khác cần phải để bé gần gũi với ông bà hơn.

Tags:

About The Author

Reply