Mẹo hay trị chứng bệnh đầy hơi, khó tiêu ở trẻ

Khi còn nhỏ, đặc biệt trong những tháng đầu sau sinh. Bột ăn dặm cho bé tốt nhất Hệ tiêu hóa của trẻ còn khá yếu. Việc sử dụng những thực phẩm không đảm bảo, ăn uống không đúng cách rất dễ dẫn đến tình trạng trẻ bị đầy bụng, nôn trớ. Xem thêm các loại ghế ăn dặm cho bé Vậy cách khắc phục tình trạng này ở trẻ như thế nào? Cùng mình tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Kết quả hình ảnh cho chứng bệnh đầy hơi, khó tiêu ở trẻ

Căn bệnh đầy  hơi, khó tiêu thường xuất hiện ở trẻ

Trẻ có dấu hiệu bị đầy bụng, nôn trớ là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở trẻ. Dưới đây, mình xin thống kế lại những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

Cho trê ăn nhiều thực phẩm chế biến bằng cách chiên, xào: Những thực phẩm đã qua chiên, xào thường có nhiều chất béo không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Nếu bạn cho trẻ ăn quá nhiều các món ăn này sẽ dễ dẫn đến tình trạng trẻ bị đầy hơi, khó tiêu.

Cho bé ăn quá lượng ăn tiêu chuẩn: Lượng ăn của mỗi bé khác nhau. Việc bạn cho bé ăn quá nhiều trong một bữa, hay cho bé ăn quá nhiều bữa cho ngày sẽ dẫn đến tình trạng quá tải ở dạ dày. Thức ăn không kịp tiêu hóa, dẫn đến hiện tượng đầy bụng ở trẻ.

Chọn mua bình sữa sai cách: Việc chọn mua và cho bé uống sữa bằng bình không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng trẻ đầy hơi ở trẻ. Xem thêm chọn mua bình sữa loại nào tốt

Ruột và dạ dày trẻ dạng thẳng: các cụ ta hay có câu “ruột thẳng như ruột ngựa” nên cứ ăn gì là nôn hết cả, không còn gì. Xem thêm máy hâm sữa Fatz baby

Do trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột hoặc bị viêm ruột.

Cách hạn chế tình trạng đầy bụng, nôn trớ ở trẻ

Kết quả hình ảnh cho chứng bệnh đầy hơi, khó tiêu ở trẻ

Biện pháp khắc phục căn bệnh đầy hơi, khó tiêu ở trẻ

Nếu trẻ bị nôn trớ do chế độ ăn uống không hợp lý thì bạn nên tìm hiểu, quan sát và điều chỉnh chế độ ăn kịp thời. Dưới đây là một số mẹo hay chữa đầy bụng cực hiệu quả cho trẻ tại nhà.

 

Cách thứ nhất: Làm vài động tác massage nhẹ nhàng vùng bụng trên và bụng dưới của trẻ bằng cách xoa ấm hai bàn tay và massage vòng tròn theo chiều cùng kim đồng hồ và ngược lại.

Cách thứ hai: Chườm nóng bằng khăn ấm cho trẻ

Cách thứ ba: Lấy vài nhánh tỏi & hành đem nướng trên lửa bếp. Sau đó đặt lên phần rốn của bé. Mẹ nên lưu ý chỉ để tỏi khi còn ấm, không nên đặt ngay lúc mới bỏ từ bếp ra để tránh làm bỏng trẻ nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm vài nhánh vào phần cháo ăn của bé nếu bé đã được 2 tuổi trở lên.

Cách thứ tư: Cho bé uống thêm men tiêu hóa để hỗ trợ.

Nếu như thực hiện các cách trên mà vẫn không thấy bệnh bé có dấu hiệu thuyên giảm thì tốt nhất bạn nên đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra, điều trị kịp thời.

Xem thêm thông tin về hướng dẫn sửa chữa tại sieuthimaylocnuoc.net

About The Author

Reply