Thủ tục xin visa đi du học Canada như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ khi xin visa và nhập học vào các trường ở canadaĐể được phép nhập cảnh và theo học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Canada một cách hợp pháp, người có nhu cầu cần được cấp visa du học hay còn gọi chung là thị thực.

Chính quyền liên bang Canada chỉ chấp nhận hồ sơ xin cấp visa của bạn khi bạn đã được chấp nhận đơn nộp học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Canada, bạn nên chọn các trường có số DLT (Designated learning institution number) vì chỉ những trường có số này mới được chính quyền Canada và các tỉnh bang có thẩm quyền cho phép nhận du học sinh.Các trường luôn có sự khác biệt trong các yêu cầu đầu vào khi đăng ký nhập học, do sự chênh lệch về chất lượng đào tạo và sự sai khác giữa các ngành học với nhau.

Thư chấp nhận từ nhà trường (LOA-Official letter of acceptance) sẽ được gửi tới bạn nếu hồ sơ bạn gửi trước đó sau quá trình xem xét từ phía nhà trường không phát hiện ra sự sai sót nào.Sau khi đã hoàn thành đủ cả hai bước trên, bước tiếp theo bạn đã có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ Canada hợp pháp, hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 3-4 tháng.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA CÓ 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN-Bao gồm các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại chứng chỉ tiếng anh, bảng điểm kèm theo nếu có.

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH Phần này các bạn cần có các giấy tờ kê khai chứng minh thu nhập cá nhân của bản thân hoặc của người bảo lãnh về tài chính, tài sản, bất động sản,.

Các nhà viên chức sẽ đánh giá, xem xét cẩn thận hồ sơ của bạn trước khi đưa ra quyết định trước khi trả kết quả về cho bạn.

Đừng chủ quan với việc định thời gian nộp đơn xin visa, việc này nên được thực hiện trước 3 tháng so với ngày bạn định sẵn để đi, ngoài việc chắc chắn có đủ thời gian sắp xếp công việc, định được ngày đặt vé máy bay hay phòng ở khi sang Canada thì còn giúp bạn chắc chắn không bị trễ ngày nhập học mà trường mới đã quy định.

Tuy nhiên có thể thời gian xét duyệt sẽ nhiều hơn 3 tháng nếu việc xét duyệt hồ sơ gặp khó khăn, có thể do lượng hồ sơ tăng cao do nhiều người nộp hoặc có thể do các giấy tờ trong hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để thẩm định.

>>> Xem thêm : du học canada – du học canada lớp 10du học canada bậc đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

About The Author

Reply