Kinh nghiệm chọn máy nước lọc cho gia đình

Bình nước lọc là một trong những vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Để chọn được một chiếc máy thích hợp rất khó vì trên thị trườn có nhiều dòng máy, chức năng khác nhau. vậy bạn hãy cùng sieuthimaylocnuoc tìm hiểu tiêu chí mua để chọn được chiếc máy thích hợp.

Kiểm tra nguồn nước.

Đây là cách kiểm tra quan trọng lúc chọn máy nước lọc cho gia đình. Mỗi nguồn nước có đặc điểm khác nhau, phù hợp với từng loại máy nước lọc thích hợp. Không một máy nước lọc nào có thể phù hợp cho tất cả nguồn nước. Để biết được chất lượng nguồn nước gia đình mình đang sở hữu, bạn có thể liên hệ phòng xét nghiệm uy tín.

Kinh nghiệm chọn máy nước lọc

 

Nguồn nước ra phải đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp.

QCVN 06-1:2010/BYT là tiêu chuẩn của Bộ Y tế, bạn phải kiểm tra máy nước lọc cho gia đình có đạt tiêu chuẩn này hay không. Vì vậy, khi mua máy nước lọc bạn cần đề nghị nhà cung cấp đi xét nghiệm nguồn nước đầu ra để đảm bảo máy cho nước uống trực tiếp đạt chuẩn.

Xác đinh mục tiêu sử dụng máy.

Xác định rõ mục đích để sử dụng máy nước lọc. Bạn mua máy để sử dụng nước sinh hoạt hay sử dụng để ăn uống, pha chế, từ đó chọn lựa máy thích hợp nhất. Nếu bạn sử dụng để sinh hoạt, thì mua một chiếc máy có công suất lọc lớn. Còn nếu dùng để uống, nấu ăn, pha chế thì nên chọn một loại máy lọc uống trực tiếp. Tuy nhiên, cũng phải tùy vào nhu cầu của bạn nữa mà chọn công suất cho máy nước lọc.

Chi phí đầu tư

Hiện nay máy nước lọc có nhiều mức giá, từ vài triệu cho tới hàng trăm triệu đồng. Chính vì thế, trước khi mua máy, bạn cần xác định giá tiền đầu tư để có thể chọn lựa sản phẩm vừa túi tiền.

Các chi phí cần dùng trong quá trình sử dụng

Kinh nghiệm chọn máy nước lọc

Trong thời gian sử dụng máy sẽ có nhiều chi phí phát sinh như: giá điện năng, giá nước, chi phí thay lõi lọc,… Nếu bạn sử dụng máy lọc RO cần sử dụng điện trong lúc lọc nước, lượng nước thải ra cũng rất lớn. Trái lại nano không sử dụng điện, nước thải không lớn. Chính vì thế bạn cần cân nhắc trước khi mua.

Lựa chọn mẫu mã phù hợp với không gian lắp ráp.

Đối với các gia đình ở thành phố chật trội và không có nhiều không gian rộng để lắp ráp máy nước lọc. Đối với diện tích lắp ráp, các gia đình nên lựa chọn máy có thiết kế, mẫu mã nhỏ gọn, dễ lắp ráp.

Trong diện tích này, bạn nên chọn loại máy nano, bởi vì kết cấu máy đơn giản, chỉ gồm bộ lọc, không có bình chứa, không dùng điện nên thoải mái lắp đặt nhiều vị trí khác nhau trong nhà.

About The Author

Reply