Tìm hiểu khái niệm local là gì ? Hướng dẫn SEO local hiệu quả

 

Trong quá trình sử dụng website chắc bạn sẽ không khỏi tò mò về local, vậy local là gì?  Có cách nào làm SEO local mang lại hiệu quả cho người sử dụng  hay không? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về seo local là gì và các bước để mang lại sự hiệu quả cho SEO local nhé.

1. Local là gì?

Chắc bạn sẽ thắc mắc local là gì seo local là gì đúng không? SEO local là sự tối ưu hóa từ khóa tại địa phương mà bạn cần seo tại một phạm vi lãnh thổ nào đó mà bạn cần. SEO từ khóa và địa phương giúp mọi người tiếp cận website của bạn dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan: Có tên miền rồi thì làm gì? Giải thắc mắc cho người mới bắt đầu học

Seo local là gì?

Seo local là gì?

SEO local là chiến lược bán hàng tại địa phương, là chiến lược tối ưu từ khóa cần seo tại địa phương nơi bạn sinh sống. Chính vì vậy bạn cần seo lên top từ khóa chính cùng tên địa phương nơi bạn sống lên thanh công cụ tìm kiếm của google.

SEO local hay còn gọi là seo google map, cũng là một thuật ngữ của seo. Đây là một quá trình tối ưu website để các cỗ máy tìm kiếm sử dụng thông tin về vùng miền trong từ khóa và trong vấn về người sử dụng tìm ra được website của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

2. Hướng dẫn seo local một cách hiệu quả nhất

Tối ưu on-page

Một trong những bước đầu tiên đó là sử dụng tối ưu on – page. Bạn nên đặt những từ khóa quan trọng ở phía trên và ưu tiên cho xuất hiện từ trái qua phải của tiêu đề. Tuy nhiên trong quá trình đặt tiêu đề bạn tránh lạm dụng các từ khóa trùng lặp nhiều lần gây nên sự mất tự nhiên. Vậy tra cuu ten mien trước khi tạo trang web để SEO rất quan trọng.

Cách làm seo local tối ưu

Cách làm seo local tối ưu

Địa phương hóa nội dung

Một trong những cách giúp seo local đạt hiệu quả đó là website của bạn phải đi cùng với tên địa phương, phải dàn trải đều trong nội dung bài viết. Từ khóa được lặp lại khoảng 4 lần khi bài viết khoảng 800 đến 1000 ký tự.

Trong cách làm SEO local thì các từ khóa chính cũng phải có sự sắp xếp khéo léo để phù hợp với câu chữ. Tuy nhiên nó vẫn phải liên quan đến doanh nghiệp của bạn và phải có nghĩa.

Chèn thẻ meta GEO vào thẻ <head> của website

Meta GEO là thẻ có yếu tố ảnh hưởng không lớn đến doanh nghiệp nhưng chúng ta cũng phải để ý và quan tâm đến. Đây cũng là một trong những cách để tăng thứ hạng trên một từ khóa liên quan đến địa phương cũng bị nhiều bỏ sót.

Thẻ GEO hoạt động trong SEO local giống như thẻ meta keyword nhằm cung cấp vị trí chính xác nhất của doanh nghiệp nhằm mang đến sự tìm kiếm thuận lợi cho người sử dụng. Sau khi cung cấp vị trí bạn hãy chèn thẻ meta GEO vào thẻ <head> của website.

Hướng dẫn seo local mang lại hiệu quả

Hướng dẫn seo local mang lại hiệu quả

Tối ưu google place

Các doanh nghiệp đều sử dụng google place để đưa các thông tin về google map và các thông tin liên quan đối với local seo. Nếu có sự tìm kiếm liên quan đến các thông tin này thì sẽ được hiển thị dưới dạng đặc biệt để người tìm kiếm sử dụng dễ nhận ra.

Sử dụng tên thật của doanh nghiệp

Một trong những cách để SEO LOCAL hoạt động hiệu quả là bạn không nên đặt nhiều từ khóa. Bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ doanh nghiệp, giới thiệu về doanh nghiệp của mình một cách chính xác nhất (tức cung cấp tên thật của doanh nghiệp) thì bạn sẽ nhận được đúng kết quả tìm kiếm có tên doanh nghiệp của bạn.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn hiểu được local là gì và các cách giúp seo local hoạt động hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình sử dụng website của mình và đạt hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

 

About The Author

Reply