Máy lọc nước nhà bạn đang bị rỉ nước, làm thế nào?

Khi gặp hiện tượng rò rỉ nước ở máy lọc nước bạn vui lòng rút nguồn điện cấp của máy lọc nước, khóa van cấp nước cho máy và quan sát xem nước bị rò rỉ ở vị trí nào để có thể vặn chặt lại cốc lọc, đầu nối dây dẫn hoặc thay đoạn dây dẫn bị rò rỉ nước.

Hình ảnh máy lọc nước hiện nay khá quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình Việt. Bởi nó đem lại nguồn nước sạch, loại bỏ kim loại nặng, thạch tín, asen… các độc tố, mà còn giữ lại được các khoáng chất giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Tuy nhiên, đôi lúc sử dụng máy lọc nước cũng xẩy ra sự cố trục trặc ví dụ như hiện tượng rò rỉ nước. Đây là sự cố mà bất kỳ chiếc máy lọc nước nào cũng gặp phải. Để bạn không mất nhiều thời gian và chi phí, chúng tôi đưa ra cách khắc phục hiện tượng rò rỉ nước của máy lọc nước nhanh và hiệu quả ở bài viết này, bạn tham khảo nhé!

Kết quả hình ảnh cho rò rỉ máy lọc nước

Nguyên nhân của hiện tượng rò rỉ nước của máy lọc nước

Để nói đến nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước của máy lọc nước chủ yếu là do 3 nguyên nhân dưới đây:

  • Trong quá trình lắp đặt máy lọc nước, các cút nối hoặc khớp nối giữa từ dây dẫn và hệ thống lọc bị lỏng, hoặc khi sử dụng lâu ngày do tác động lực các khớp nối cũng sẽ bị lỏng ra gây rò rỉ nước.
  • Rò rỉ nước ở vị trí các cốc lọc do không vặn chặt, lỏng đai ốc nhựa, mất gioăng cao su tại các vị trí lắp đặt cốc lọc lên thân máy.
  • Hoặc trong quá trình sử dụng dây dẫn nước bị động vật cắn đứt dẫn đến rò nước.

 

Khi gặp hiện tượng này các bạn vui lòng rút nguồn điện cấp của máy lọc nước, khóa van cấp nước cho máy và quan sát xem nước bị rò rỉ ở vị trí nào để có thể vặn chặt lại cốc lọc, đầu nối dây dẫn hoặc thay đoạn dây dẫn bị rò rỉ nước.

 

+ Tất cả các thiết bị đều được sửa chữa, thay thể tại nhà và bảo hành dài hạn.

+ Phục  vụ nhanh gọn, chuyên nghiệp, chi phí thấp nhất

+ Đun thấy nhiều cặn

+ Nước có nhiều mùi Clo

+ Nước có mùi tanh, mùi hôi

+ Hoặc nghi ngờ nguồn nước nhà mình nhiễm Asen, Amoni hay chất khác…

Rồi từ kết quả của mẫu nước đã thử, bạn sẽ biết chính xác thực trạng nguồn nước nhà bạn như thế nào, Minh Tân sẽ tư vấn các xử lý cũng như nên lựa chọn thiết bị lọc nước nào tối ưu nhất, phù hợp nhất và kinh tế nhất.

Như vậy, với nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng rò rỉ nước của máy lọc nước ở trên phần nào giúp bạn có thể chủ động xử lý hiện tượng này mà không cần gọi thợ, tiết kiệm chi phí.

About The Author

Reply