Hướng dẫn cài nhạc chuông hay cho iPhone

Nhạc chuông là một kiểu thông báo cho điện thoại khi người dùng gọi đến, nó cũng phần nào thể hiện lên sở thích, cá tính của người sử dụng chiếc điện thoại đó. Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone và muốn cài đặt một bài nhạc đang thịnh hành mà bạn ưa thích làm nhạc chuông cho chiếc iPhone của mình. Bạn muốn mỗi khi có cuộc gọi đến, nhạc và lời bài hát mà bạn yêu thích được vang lên để thể hiện với những người xung quanh rằng mình cũng là một con người yêu nghệ thuật, chứ không phải là để những nhạc chuông mặc định chán ngắt. Vậy thì bạn hãy đọc bài viết sau đây.

Việc sẽ lại càng khó khăn hơn với những người mới sử dụng iPhone lần đầu hoặc những bạn không biết nhiều về công nghệ, bởi để cài nhạc chuông cho iPhone bạn phải sử dụng iTunes trên máy tính mới làm được.

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-1

Các bước tiến hành cài nhạc chuông cho iPhone không cần máy tính

Hơn nữa những thao tác trên iTunes khá nhiều mới có được nhạc chuông ưng ý. Tuy nhiên, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cả 2 cách.

  • Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes 12.5 mới nhất
  • Cách cài nhạc chuông cho iPhone từ bài hát không cần máy tính bằng ứng dụng

Đổi nhạc chuông iPhone mặc định sang một đoạn nhạc yêu thích là việc rất thú vị và có lẽ hầu hết các các bạn trẻ sẵn sàng sử dụng iTunes để tìm cách cài nhạc chuông mới. Nhưng sẽ rất khó với những người không sử dụng máy tính thì cài nhạc chuông trực tiếp trên iPhone như thế nào? Thành Trung Mobile giới thiệu đến bạn đọc ứng dụng miễn phí tuyệt vời cho phép bạn cài nhạc chuông trực tiếp cho iPhone mà không cần phải sử dụng tới máy tính. Và dưới đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng GarageBand dành cho bạn.

Bạn có thể xem thêm trung tâm thay màn hình iPhone 7 tốt nhất tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-7.html

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone không cần máy tính

Bước 1: Các bạn hãy tải ứng dụng GarageBand về iPhone tại đây

Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng về, các bạn hãy chạy và vào ứng dụng, trong lần đầu mở ứng dụng hãy bấm Tiếp tục để qua phần giới thiệu > Tiếp đó bấm Sử dụng GarageBand để bắt đầu vào ứng dụng.

Bấm Sử dụng GarageBand để bắt đầu

Bước 3: Bạn hãy vuốt qua lại để xem các loại nhạc cụ và dừng ở phần Bộ Thu Âm Thanh rồi bấm biểu tượng mic thu âm.

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-3

Dừng ở phần Bộ Thu Âm Thanh

Bước 4: Bấm vào biểu tượng hình xếp khối trên góc trái để vào phòng thu.

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-4

Bấm vào biểu tượng hình xếp khối

Tiếp đến bạn hãy bấm dấu + trên góc phải để tăng thêm độ dài đoạn nhạc (mặc định chỉ có 8 đoạn nhưng chúng ta cần khoảng 120-150 đoạn cho một bài hát khoảng 4-5 phút). Sau đó chúng ta bấm biểu tượng vòng lặp cạnh đó để chọn file nhạc.

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-5

Bước 5: Bây giờ chúng ta tiến hành cắt từ file nhạc gốc ra đoạn nhạc chuông mong muốn ( độ dài nhạc chuông chỉ khoảng 30 giây). Lưu ý để điều chỉnh dễ hơn chúng ta có thể phóng to khung nhạc bằng thao tác “zoom in” thông thường.

Thao tác “zoom in” thông thường

Bước 6: Sau khi cắt xong các bạn bấm biểu tượng mũi tên trên góc trái và chọn Bài hát của tôi để bắt đầu xuất bài hát. Các bạn cần chú ý khi làm bước này thì chúng ta cần kéo đoạn nhạc đã cắt về đầu khung.

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-7

Chọn Bài hát của tôi

Bấm giữ đoạn nhạc vùa cắt và chọn lựa chọn xuất nhạc chuông.

Bước 8: Bây giờ trong mục Cài đặt > chọn Âm thanh > chọn Nhạc chuông của iPhone chúng ta sẽ thấy file nhạc chuông vừa xuất để chọn.

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-8Như vậy là bạn đã có thể cài nhạc chuông cho iPhone mà không cần thao tác trên máy tính.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes 12.5 mới nhất

Để cài nhạc chuông cho iPhone cách thông thường nhất vẫn là sử dụng iTunes. Tuy nhiên có một điều khác đó chính là trước đây iTunes có chức năng Create AAC Version, hỗ trợ cắt và tạo file nhạc chuông thì trong nhưng phiên bản iTunes mới nhất người ta không còn thấy chức năng này nữa.

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes 12.5

Bước 1: Bạn chuẩn bị file bài hát muốn làm nhạc chuông và dùng Format Factoryđổi sang định dạng file .m4r đồng thời cắt đúng đoạn trong giới hạn 40 giây.

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-9

Trước hết bạn hãy mở Format Factory, bấm vào mục Audio và chọn định dạng đích là M4R

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-10

Để cài nhạc chuông cho iPhone các bạn hãy bấm chọn Add File để chọn bài hát muốn làm nhạc chuông > bấm Change nếu muốn đổi thư mục chưa file thành phẩm > chọn Set Range để cắt đúng đoạn nhạc chuông.

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-11

Tại đây bạn nên đặt điểm đầu và điểm cuối cho đoan nhạc chuông trong bài hát sao cho thời gian không quá 40 giây, rồi bấm OK. Sau khi thiết lập xong cho việc chuyển đổi chúng ta bấm OK > nhấn Start để thực chuyển đổi thành file nhạc chuông chuẩn.

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-12cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-13Bước 2: Sau khi đã có file nhạc chuông chuẩn thì chúng ta hãy mở iTunes lên và cắm cáp iPhone vào với máy tính. Trên iTunes > chọn Tones (trong trường hợp bạn không thấy thì bạn vào Edit Menu và đánh dấu vào Tones)

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-14

Trên iTunes > chọn Tones

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy kéo thả file nhạc chuông mà bạn vừa chuyển đổi vào mục Tones. Sau đó chúng ta bấm vào biểu tượng thiết bị để thực hiện đồng bộ.

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-15

Kéo thả file nhạc chuông

Bước 4: Bạn hãy vào mục Tones trong Settings, chúng ta đánh dấu vào Sync Tones, đánh dấu Selected tones và đánh dấu file nhạc chuông vừa kéo thả vào, rồi bấm Apply.

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-16

Đánh dấu Selected tones

Bước 5: Lúc này trên iPhone chúng ta vào Cài đặt > chọn Âm thanh > chọn Nhạc chuông để chọn file nhạc chuông cá nhân.cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-17

Cài đặt > chọn Âm thanh > chọn Nhạc chuông

Xem thêm màn hình iPhone 8 zin chính hãng giá rẻ nhất Việt Nam: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-8-plus.html

Như vậy Thành Trung Mobile đã gửi tới các bạn 2 cách cài nhạc chuông cho iPhone một cách chi tiết nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thể tự mình cài nhạc chuông iPhone một cách dễ dàng cùng với những bài hát yêu thích. Và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy bài viết có ích nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Xem thêm >>> Cách tạo nhạc chuông cho iPhone cực đơn giản

About The Author

Reply