Ăn gì khi niềng răng và nên Kiêng ăn gì? Những “Lưu ý” bạn nên biết

Chỉnh nha niềng răng là biện pháp chỉnh nha thế hệ mới thông dụng nhất bây giờ, không riêng giúp bạn có được nụ cười thẩm mỹ, khuôn mặt hợp lý mà còn cam kết sức khỏe răng miệng, giúp cho răng của bạn luôn chắc khỏe và tươi trẻ hơn khi bạn cười.

Trong thời gian đầu tiên khi mang niềng răng chỉnh nha, bạn sẽ nhận thấy hơi ê buốt hoặc đau nhức khi ăn uống. Thế nên, trong việc ăn uống cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa về món ăn cho người niềng răng chỉnh nha.

Chương trình ăn uống khi niềng chỉnh răng

Là một trong những lí do quan trọng trong quy trình niềng răng chỉnh nha răng . Vậy ta nên ăn những gì khi niềng răng ? Một tuần đầu sau đấy niềng răng chỉnh nha và khoảng 2,3 ngày sau mỗi kỳ xiết răng, răng chịu lực tác động mạnh nên thường có nhận thấy căng tức, Hiện nay khách hàng nên ăn cháo, súp, mì, những đồ mềm. Tiếp đến niềng răng chỉnh nha, những tuần trước tiên, bạn nên vận dụng các thức ăn mềm tránh khỏi dẫn đến các thương tổn ban đầu làm lệch lạc niềng hay đứt chỉnh răng. Chả hạn như bạn hoàn toàn có thể sử dụng các món như: những món luộc, những loại nước ép và sữa chua.

 Ăn gì khi niềng răng và nên Kiêng ăn gì? Những "Lưu ý" bạn nên biết

>>> Tham khảo về loại niềng răng không mắc cài giúp không bị khó chịu ăn uống, không lo hỏng mắc cài và vệ sinh dễ.

Đồ ăn nên ăn khi mang niềng răng

Bạn không nên ăn các loại thực phẩm có độ cứng và giòn cần biết một lực mạnh để cắn và nhai. Tránh khỏi ăn những loại thức ăn dặm giòn, dẻo, dính và cứng như bắp rang, đậu phộng và kẹo cứng vì chúng là các thức ăn phải cần nhai nhiều hoàn toàn có thể làm đứt niềng chỉnh răng hoặc hoàn toàn có thể làm bung mắc cài khiến bạn cảm giác gây khó chịu. Cũng không nên làm những điều sau: nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và thu thập lưỡi đẩy răng.

Cần Phòng tránh ăn đồ ngọt, chips và uống soda. Các loại thức ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, Vì thế có thể dẫn tới sâu răng và làm phát triển những bệnh về lợi. Thế nên, bạn nên tránh uống trà, nước ép trái cây và những đồ uống tối màu sắc hoặc có sắc màu sáng. Theo nguyên tắc chung, bạn cũng Phòng tránh luôn cả các loại kẹo có sắc màu rạng rỡ và bất kì đồ ăn, thức uống mà bạn cho rằng có màu nhân tạo.

 Ăn gì khi niềng răng và nên Kiêng ăn gì? Những "Lưu ý" bạn nên biết 1

Số một là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng khi bạn đã và đang trong công đoạn niềng chỉnh răng. Ngoài các nguy cơ khác cho răng miệng, chúng hoàn toàn có thể làm hư dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong chỉnh răng của bạn.

About The Author

Reply