Bộ đồ đồng tam sự sẽ bao gồm những món đồ gì ?

Có rất nhiều người hiện nay đa số là những người trẻ tuổi chưa hiểu thế nào là bộ đồ thờ cúng tam sự đặt trên bàn thờ gia tiên,thần linh, ngay cả một số người trung tuổi hoặc cao tuổi cũng chưa thể hiểu hết được ý nghĩa của đồ đồng tam sự .

Một bộ đồ đồng tam sự bao gồm những gì ?

Bộ tam sự gồm ba vật là 01 lư hương và 02 cây đèn.

đồ đồng tam sự

  • Lư trong đồ đồng tam sự thường dùng để thắp hương và được coi là nơi hội tụ của tinh tú. Hai cây đèn là tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng. Lư được đặt giữa nơi thờ cúng, đặc biệt lư thường được đặt giữa đôi đèn.Lư hương trong một bộ đồ tam sự là nơi dùng để đốt trầm, chủ yếu để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí rất tốt; về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc.
  • Hai cây đèn cúng dùng để thắp sáng và tăng thêm tính lung linh, huyền ảo và uy nghiêm ở bàn thờ.

Cũng với ý nghĩa trên của bộ đồ đồng tam sự, Bộ ngũ sự gồm năm vật dụng – thêm đôi hạc. Hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa biểu hiện của sự hài hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm – dương. Hạc là con vật tượng trưng cho sự tinh tuý và thanh cao.

Một số gia đình sử dụng bộ thất sự – thêm đôi lọ đựng nhang và đồ thể thắp lửa.

Chất liệu đồ đồng cho bộ thờ cúng tam sự vẫn là phổ biến nhất

Các bộ đồ đồng nghệ thuật tam sự và ngũ sự, được sử dụng bằng rất nhiều chất liệu khác nhau, nhưng nhưng phổ biến nhất vẫn là đồng (kết hợp với bàn thờ, ngai, bằng gỗ; nước trong tam sơn; lửa từ nhang; đất, cát, tro trong bát hương tạo thành ngũ hành).

Chất liệu đồng được ưa chuộng vì màu sắc trang trọng, chất liệu bền với thời gian và vẻ ngoài cổ kính. Đồ đồng nổi tiếng và được ưa chuộng từ rất lâu ở nước ta và có rất nhiều hiện vật đồng cổ được lưu truyền gìn giữ đến tận ngày nay. Tất cả đều mang trên mình những nét truyền thống và được coi là báu vật của gia đình, dòng họ. Quý khách hàng có thể tham khảo qua bài viết : ” Một vài điều cần phải lưu ý nếu như muốn đúc tượng đồng đẹp

Lựa chọn mua đồ đồng tam sự tại Đúc đồng Quang Hà

Nhằm lưu giữ truyền thống và giữ được nét thiêng liêng trong phong tục cổ truyền, Đúc đồng Quang hà  chúng tôi hiện nay là cơ sở cung cấp và nhận đúc đồng đã cho ra đời nhiều sản phẩm có giá trị cao.

Bộ đỉnh đồng tam sự, ngũ sự, đỉnh đồng đồ đồng nguyên chất, nến bát hương… được đúc thủ công, chạm khắc tinh xảo trên chất liệu đồng cho sản phẩm bền, đẹp với thời gian.

đồ đồng tam sự

Các sản phẩm của Đúc đồng Quang Hà chúng tôi được hun đúc bởi mồ hôi và tinh thần Việt. Nó không chỉ thể hiện giá trị thực chất mà còn mang trong mình những giá trị văn hóa lớn lao. Đó là sợi dây vô hình, gìn giữ nếp nhà, giúp thế hệ con con hiểu hơn về truyền thống, tôn kích tổ tiên, thể hiện lòng thành.

Hãy liên hệ ngay với Đúc đồng Quang Hà nếu có nhu cầu mua các bộ thờ đúc đồng tam sự hoặc truy cập vào mục Tin tức để tham khảo qua một số sản phẩm.

About The Author

Reply