Công nghệ lọc nước RO có gì nổi bật?

Trong thời đại hiện nay, máy lọc nước là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau, tuy nhiên máy lọc nước RO được ưu chuộng nhất bởi tính năng vượt chội của nó. Vậy máy lọc nước công nghệ RO có đặc điểm gì nổi bật? Bài viết sẽ đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Máy lọc nước RO an toàn cho mọi nhà

Trong khi một số máy lọc nước khác sử dụng công nghệ chỉ phù hợp với nguồn nước máy, thì máy lọc nước RO có khả năng lọc sạch triệt để mọi nguồn nước đầu vào. Hiện đây là sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng yêu thích sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Công nghệ RO – thẩm thấu ngược, được xem là một trong những công nghệ lọc tốt nhất hiện nay. Máy có khả năng lọc sạch những nguồn nước ô nhiễm, nước có mùi lạ, nước chứa ion kim loại nặng… Mặt khác, nước sau lọc qua máy lọc nước RO còn được bổ sung thêm khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người.

Máy lọc nước RO hoạt động dựa trên nguyên lý chênh lệch áp suất giữa nước đầu vào và đầu ra. Nước khi được đi qua các lõi lọc sẽ lần lượt loại bỏ các cặn bẩn, vi khuẩn có trong nước. Thông thường máy lọc nước RO được cấu tạo từ 6 đến 9 lõi lọc. Với thiết kế màng lọc RO có kích thước khe lọc chỉ 0,0001 micron sẽ cho phép lọc được ngay cả những vi khuẩn, vi rút, bụi bẩn có kích thước phân tử và chỉ cho những phân tử nước đi qua mà thôi sau đó được chứa trong bình áp kín nhằm cách lý với môi trường bên ngoài.

Đặc điểm của máy lọc nước RO

– Có khả năng loại bỏ chất rắn hòa tan (thuốc trừ sâu, phẩm màu công nghiệp…) hay các loại vi khuẩn, vi rút, ion kim loại nặng…

– Thích hợp để lọc với các nguồn nước máy, nước giếng khoan, nước cứng, nước nhiễm mặn, nước lợ… (trừ nước mưa).

– Máy lọc nước RO hoạt  động tự động nên có khả năng tự bổ sung nước vào bình chứa và tạm ngưng hoạt động khi nước cấp cho máy yếu.

– Tự động sục rửa màng RO trước khi lọc, tự động lọc, tự động ngừng khi bình chứa nước đã đầy, tự động xả thải.

– Máy lọc nước RO sẽ được chia thành 2 phần: phần nước tinh khiết được chứa trong bình áp khép kín, nước lẫn tạp chất sẽ được đào thải ra bên ngoài. Vì lượng nước thải khá lớn bạn có thể sử dụng chúng để rửa tay chân, tưới cây hay rửa xe…

– Sau khi đã trải qua các lõi lọc nước có thể sử dụng để uống trực tiếp, không cần đun sôi.

– Nước sau lọc còn được bổ sung các khoáng chất, cân bằng độ pH trong nước, chống oxy, khiến nước trở nên ngon và ngọt hơn.

– Vỏ tủ được làm bằng inox chắc chắn, bề ngoài sáng bóng, thuận tiện cho việc vệ sinh lau chùi hằng ngày.

Trên thị trường có những loại máy lọc nước RO nào tốt?

Hiện nay trên thị trường máy lọc RO có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, thương hiệu cho bạn lựa chọn. Đó là máy lọc nước RO Kangaroo, Karofi, Ohido, Jenpec… Đây đều là những thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng, nhận được sự tin tưởng sử dụng của khách hàng.

About The Author

Reply