Máy lọc nước RO

Loại máy lọc phổ biến nhất là Máy lọc thẩm thấu ngược (RO) và Máy lọc nước UV. Người ta cho rằng máy lọc nước RO tốt hơn bộ lọc tia cực tím. RO cho mức độ thanh lọc cao trong khi bộ lọc tia cực tím được kết hợp với các hình thức lọc khác nhau như ánh sáng tia cực tím có thể tiêu diệt vi khuẩn và vi-rút.

Câu hỏi lớn là, làm thế nào để chọn một máy lọc nước? Vâng, nó phải phụ thuộc vào nước uống của địa phương của bạn. Nếu nước có nhiều ion hơn thì bạn nên mua một RO. Một RO Kent là tiếng ồn miễn phí và có sẵn tổng hòa muối (TDS) kiểm soát và nếu các khoáng chất thấp sau đó bạn có thể lựa chọn không cho một bộ lọc tia cực tím.

Sự khác biệt giữa máy lọc nước UV và RO

Hệ thống RO

Trong máy lọc này, nước được tinh chế bằng công nghệ RO đối diện với công nghệ thẩm thấu. Các tạp chất như chất rắn hòa tan trong nước được loại bỏ. Nhưng có ít cơ hội giảm vi khuẩn vô hình khi so sánh với máy lọc nước UV.

Làm thế nào nó hoạt động?

Máy lọc RO có màng lọc các chất rắn hòa tan và các hạt invisibles như vi khuẩn. Nó có thể làm giảm vi trùng trong nước và do đó là một quá trình làm sạch nước. Với bộ lọc này, lọc hóa chất và vi khuẩn bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình, vì trẻ em dễ bị nhiễm các hạt nước ngoài hơn.

Hệ thống RO di chuyển các phân tử từ một vùng có nồng độ chất tan cao hơn đến nồng độ chất tan thấp hơn bằng cách sử dụng áp suất của nước đi qua màng và để lại các tạp chất phía sau.

Thẩm thấu cho phép các phân tử nước chảy qua màng bán thấm từ nồng độ chất tan thấp đến nồng độ chất tan cao.

Như đã đề cập, RO hoạt động ngược lại thẩm thấu, vì vậy nó di chuyển các phân tử nước từ nồng độ cao đến nồng độ thấp với áp lực của nước đến đẩy qua màng. Nước và các hạt bên trái được thải ra qua cửa xả khác.

Hệ thống Ultra Violet (UV)

Những hệ thống này hoạt động với tia UV, nơi vi trùng và vi khuẩn bị phá hủy với sự trợ giúp của tia UV sau giai đoạn RO và cung cấp nước sạch và tinh khiết. Hệ thống này có thể diệt các chất ô nhiễm có hại và có thể được kết hợp với các dạng lọc khác bằng cách khử clo.

Máy lọc nước Kent UV

Làm thế nào nó hoạt động?

Máy lọc nước tia cực tím làm cho các bệnh do nước không hoạt động bằng cách phơi nhiễm chúng với tia UV. Nó sử dụng một nguồn ánh sáng tia cực tím được gắn kết theo cách mà khi nước đi qua trong một dòng chảy được tiếp xúc với tia UV, thâm nhập vào các tế bào vi khuẩn và phá hủy khả năng sinh sản của chúng.

Vi trùng bị phá hủy bằng tia UV sau giai đoạn RO và cho uống nước tinh khiết.

About The Author

Reply