Những cách thức khác nhau để du học Nhật Bản

Có nhiều cách để đi du học Nhật bản, các bạn tha hồ lựa chọn cho mình con đường phù hợp nhất, hãy để chúng ta có cơ hội tốt nhất cho tuổi trẻ. Có 3 con đường dẫn các bạn đi học tập tại Nhật…

Học tiếng Nhật rồi vào học trường đại học Nhật Bản.

Đây là con đường đa số các bạn lựa chọn vì các bạn chưa có nền tảng tiếng Nhật tốt trước khi muốn theo học. Cần có thời gian 1-2 năm học tiếng để đạt trình độ cao, kết thúc và đạt chuẩn ngôn ngữ trước khi học chuyên ngành đào tạo.

Ưu điểm:

  • Không tốn nhiều thời gian học ngôn ngữ tại Việt nam trước khi bay.
  • Trải nghiệm cuộc sống, con người bên Nhật giúp học tiếng nhanh và chính xác hơn.
  • Tìm hiểu chuyên ngành yêu thích ngay từ những ngày đầu theo học một cách chi tiết và thực tế khi tiếp xúc với văn hóa và con người.

Nhược điểm: học tiếng lâu tại Nhật nên chi phí cao, khi bạn không qua các kỳ thi về ngôn ngữ thì không được học tiếp về chuyên ngành.

Đến Nhật để trực tiếp dự thi tuyển đầu vào của trường Đại học

Bạn đăng ký dự thi tuyển sinh đại học với tất cả các yêu cầu cần thiết của trường đại học đó, nhận phiếu báo dự thi qua dịch vụ và đến thi. Khi đỗ sẽ được nhận giấy báo nhập học và bạn xin Visa đi sang nhập học. Được cấp thời gian lưu trú và học tập thật tốt. Ưu điểm của loại này là không cần học 1-2 năm tiếng, giảm chi phí và thời gian, không đỗ trường của Nhật thì bạn thay đổi hướng học tập trong nước hoặc có dự định khác. Khó khăn là bạn cần có vốn tiếng Nhật từ sớm, có cả yêu cầu về học phí du học nhật, tiếng anh chuẩn Quốc tế IELTS 6.5, nộp hồ sơ cần chính xác và đến được trường, bạn đi thi bên Nhật đến khi có kết quả là thời gian dài nên chi phí đi lại và sinh sống cũng là vấn đề.

Dự thi tại một nước thứ 3

Các trường đại học tại Nhật sẽ đi tuyển sinh tại một nước khác, chúng ta dự thi và nhận giấy phép nhập học. Yêu cầu về trình độ như loại thứ 2 nhưng  giảm chi phí rất lớn, đây là phương pháp khó khi bạn cần có kiến thức nhạy bén bảng chữ cái tiếng nhật hiragana và katakana và  tìm hiểu về nước thứ 3 để biết cách đi thi.

Hãy cân nhắc thật kỹ và chuẩn bị Nhật ngữ từ sớm các bạn trẻ.

Xem thêm 5 cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật có thể bạn quan tâm: https://yoko.edu.vn/05-cau-truc-ngu-phap-tieng-nhat-trinh-do-n5/

 

About The Author

Reply