Các công nghệ máy lọc nước phổ biến nhất hiện nay

Máy lọc nước đã không còn là dòng máy xa lạ đối với thị trường người tiêu dùng nhất là trong tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm ở mức đáng báo động như hiện nay. Tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu rõ về cách phân loại máy lọc nước thông qua các công nghệ của máy. Chính vì vậy ở hai phần của bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu các loại công nghệ máy lọc nước phổ biến nhất trên thị trường cung cấp và các yếu điểm cũng như nhược điểm của từng loại.

Loại công nghệ máy lọc nước đầu tiên chúng ta có thể kể đến chính là công nghệ lọc RO. Có thể nói rằng công nghệ lọc RO đã có một vị trí vững chắc trên thị trường người tiêu dùng bởi thời gian xuất hiện từ rất lâu, bên cạnh đó là đặc tính lọc triệt để của công nghệ này.

Được đánh giá là công nghệ hiện đại và đạt được chất lượng gần như tốt nhất hiện nay, công nghệ máy lọc nước RO sẽ giúp nước được lọc sạch triệt để bởi cấu tạo mạng lọc có kích thước vô cùng nhỏ chỉ ở mức 0.001 micromet. Nguồn nước bạn nhận được sẽ là hoàn toàn tinh khiết. nhưng chính đặc tính này lại trở thành nhược điểm của công nghệ máy lọc nước RO.

Nhược điểm đầu tiên phải kể đến đó là khi máy lọc hết các khoáng chất đồng nghĩa với việc một lượng không nhỏ nước được thải ra và như thế sẽ làm cho quá trình lọc nước trở nên tốn nước hơn so với các công nghệ khác, nhưng bên cạnh đó thì lượng nước thải này chúng ta có thể tận dụng để thực hiện các việc khác ví dụ như tưới cây hay giặt quần áo…

Nhược điểm thứ hai mà rất nhiều người tiêu dùng phản ánh đối với công nghệ máy lọc nước RO chính là làm mất hết tất cả khoáng chất cần thiết cho cơ thể có trong nước. Điều đó đã khiến cho các nhà khoa học bổ sung thêm tính năng mới cho công nghệ lọc này bằng cách thêm vào đó trụ lọc tinh và tạo khoáng. Bộ phận này sẽ giúp cho nguồn nước sau khi lọc vừa đảm bảo được lọc sạch mà vẫn giữ được lượng khoáng bổ sung cho cơ thể.

Chắc hẳn khi đi mua máy lọc nước các bạn đã được nhân viên cửa hàng tư vấn về loại máy lọc nước công nghệ nano. So với công nghệ lọc nước RO thì công nghệ nano xuất hiện ở thị trường tiêu dùng Việt Nam muộn hơn rất nhiều. Nhưng theo tài liệu ghi lại thì loại công nghệ này đã được phát minh vào những năm 80 .

Xem nhanh bài viết:

sua may loc nuoc tai ha noi : http://maylocnuochanoi.com/tin/dich-vu-sua-chua-may-loc-nuoc-ha-noi-gia-re/

thay loi may loc nuoc tai nha http://maylocnuochanoi.com/tin/dich-vu-sua-chua-va-thay-loi-may-loc-nuoc-tai-nha-tan-tam-chu-dao/

Nếu như công nghệ máy lọc nước RO có các màng lọc siêu nhỏ thì công nghệ máy lọc nước nano lại được thiết kế các màng lọc có kích thước lớn hơn. Đây được coi là ưu điểm của nano bởi loại công nghệ này đã giúp nước được lọc sạch nhưng vẫn giữ lại được lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể .

Nhược điểm mà công nghệ nano mắc phải là dễ gây tình trạng tắc nghẽn màng lọc do máy lọc nước công nghệ này không có bộ phận lọc qua các chất thô. Không những thế các chất khoáng được giữ lại ở trong nước chưa thể hoàn toàn chắc chắn rằng không gây hại cơ thể. Giá thành của máy lọc nước công nghệ nano được đánh giá là cao hơn so với các dòng máy khác trên thị trường.

Một công nghệ lọc nước khác là UF . Loại công nghệ này sẽ sử dụng áp suất để loại bỏ các tạp chất bẩn. Mức áp suất dùng để lọc thông thường sẽ là dưới 2.5 bars.

Tuy nhiên loại công nghệ máy lọc nước UF cũng mắc một nhược điểm giống nano đó là các khoáng chất được giữ lại trong nước sau quá trình lọc không chắc chắn là sạch . muốn khắc phục nhược điểm này người dùng cần kiểm tra trước nguồn nước trước khi lọc, có thể sẽ khó khăn hơn một chút khi chúng ta cần xác định các chỉ số về lý hóa mà bộ Y tế đề ra có phù hợp tiêu chuẩn hay không.

Với cả hai phần của bài viết này, chúng ta đã phân loại được các công nghệ phổ biến hiện nay của máy lọc nước  với những ưu và nhược điểm khác nhau. Qua các đặc điểm đó sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh khi đi lựa chọn sản phẩm sử dụng.

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC HÀ NỘI

Địa chỉ: số 65 Nguyễn Thái Học. Hà Đông, Hà Nội

Tel : 0246 3299123 | 0988 495 123 | 094 116 0123 – 094 103 0123

Hệ thống website: http://maylocnuochanoi.com –  https://maylocnuochanoi.com.vn

Email: [email protected]

About The Author

Reply